(Ảnh minh họa: Jago News).

(Ảnh minh họa: Jago News).

EU kiện Trung Quốc ra WTO

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/1, Liên minh châu Âu (EU) đã khởi kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) với cáo buộc Trung Quốc có các hành vi thương mại phân biệt đối xử đối với Latvia.

Trả lời báo giới, ông Dombrovskis - Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, EU đã thu thập bằng chứng cho thấy, Trung Quốc đã có những biện pháp hạn chế thương mại đối với Lithuania khiến xuất khẩu của Lithuania sang Trung Quốc trong năm ngoái giảm hơn 90% so với năm 2020.

"Các biện pháp của Trung Quốc là mối đe dọa đối với tính toàn vẹn của thị trường vì chúng ảnh hưởng đến thương mại nội khối EU và chuỗi cung ứng của EU, đồng thời có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp EU. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực bảo vệ quyền lợi của EU. Hôm nay, chúng tôi đã đưa vụ việc lên WTO", ông Dombrovskis.

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Lithuania (thành viên EU) trở nên căng thẳng sau khi quốc gia vùng Ban-tích này cho phép mở văn phòng đại diện của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) tại thủ đô Vilnius dưới tên Đài Loan thay vì Đài Bắc.

Tin bài liên quan