Festival Hoa Đà Lạt sẽ được tổ chức trong 2 tháng

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Lâm đồng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022.
Chủ đề của Festival hoa lần này là "Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa". Ảnh: Mai Nhiên

Chủ đề của Festival hoa lần này là "Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa". Ảnh: Mai Nhiên

Chương trình Fesrival Hoa Đà Lạt được tổ chức nhằm đẩy mạnh và nâng cao giá trị của thương hiệu “Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa". Đồng thời, chương trình nhằm quảng bá, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 tiếp tục được khẳng định là lễ hội văn hoá, du lịch quan trọng, là sự kiện để xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc xuyên suốt trong năm 2022 góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân địa phương.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, chương trình sẽ đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa những giá trị của hoa và nghề hoa tại TP.Đà Lạt và vùng phụ cận; quảng bá ngành, nghề sản xuất trà và tơ lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh. Tạo cơ hội để những tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất, kinh doanh rau, hoa, trà và tơ lụa được giao lưu, trao đổi, phát triển ngành nghề trong xu thế hội nhập.

“Quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng, thương hiệu "Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành" gắn với loại hình du lịch canh nông và các nông sản đặc thù của địa phương.

Khơi dậy lòng tự hào và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia xây dựng tỉnh Lâm Đồng trở thành quê hương giàu, đẹp và phát triển bền vững”, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia, phối hợp chuẩn bị và tổ chức tốt các chương trình, sự kiện của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 gắn với chương trình "Bảo Lộc - Hương trà, Sắc tơ".

UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, việc chuẩn bị và tổ chức Lễ hội gắn với tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người để kêu gọi các nhà đầu tư cùng với tỉnh Lâm Đồng xây dựng các dự án mang tầm chiến lược; tôn vinh giá trị sản phẩm, thương hiệu hoa và nông sản địa phương; tăng cường thực hiện chính trang đô thị trên toàn tỉnh; tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, đô thị,

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và các huyện cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các chương trình, sự kiện của lễ hội, cho dòng phối hợp với Hiệp hội Hoa Đà Lạt và các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai thực hiện.

Chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 được tổ chức với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, diễn ra từ ngày 1/11 đến 31/12.

Tin bài liên quan