Chị Watanabe Hirona (cầm hoa), nhân sự thứ 60.000 của FPT

Chị Watanabe Hirona (cầm hoa), nhân sự thứ 60.000 của FPT

FPT “song hỷ lâm môn”

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày làm việc đầu tiên của năm 2023, Tập đoàn FPT chào đón nhân viên thứ 60.000. Sự kiện ý nghĩa đánh dấu năm FPT bước sang tuổi 35, hướng tới mục tiêu có 1 triệu nhân sự, 1 triệu “chiến binh” chuyển đổi số vào năm 2035.

Nhân viên thứ 60.000 là chị Watanabe Hirona - kỹ sư công nghệ, sinh năm 1984, làm việc tại FPT Japan trực thuộc FPT Software. Nhân viên thứ 59.999 - Lê Thị Quý, sinh năm 2000, gia nhập FPT Retail (Long Châu) Long Thành, Đồng Nai và nhân viên thứ 60.001 - Nguyễn Trọng Đức, sinh năm 1995, đầu quân cho FPT Telecom. Các “tân binh” đều có cảm nhận ban đầu tốt đẹp với môi trường làm việc mới và kỳ vọng đây là nơi phát huy tài năng, xây dựng sự nghiệp. Hơn 60.000 nhân sự FPT hiện làm việc tại 29 quốc gia trên thế giới, trong đó 1.888 nhân sự là người nước ngoài với 55 quốc tịch.

Theo ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự FPT, là công ty công nghệ tiên phong trong đổi mới sáng tạo, FPT xác định con người là yếu tố cốt lõi. Tập đoàn xây dựng hệ thống phúc lợi toàn diện, đáp ứng không chỉ nhu cầu về tài chính mà còn cả về sức khỏe thể chất, tinh thần, học tập và kết nối cộng đồng của nhân viên. Tập đoàn đã triển khai những chính sách phúc lợi khác biệt so với thị trường, ví dụ như chương trình hỗ trợ nhân viên mua nhà, xe và trao hơn 1.800 chìa khóa nhà, xe cho nhân viên. FPT luôn sẵn sàng chào đón nhân tài gia nhập, cùng chung tay kiến tạo và mưu cầu hạnh phúc tại đây.

Cùng với dấu mốc nhân sự ấn tượng, sau 23 năm đi ra nước ngoài, lần đầu tiên FPT đạt mốc doanh số ký 1 tỷ USD từ thị trường quốc tế vào năm 2022, tăng trưởng trên 30%. Trong đó, doanh thu từ dịch vụ chuyển đổi số chiếm khoảng 40% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài. Con số này khẳng định FPT đã đi đúng hướng trong hiện thực hóa chiến lược chuyển dịch sang cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện dựa trên các công nghệ lõi như AI, IoT, Cloud, Big Data, Automation… cho các tập đoàn hàng đầu trên toàn cầu.

Tập đoàn hiện sở hữu hệ sinh thái “Made by FPT” với hơn 200 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp. Với kinh nghiệm và năng lực công nghệ tích lũy trong hơn 3 thập kỷ qua, FPT mong muốn sẽ là người bạn song hành kiến tạo hạnh phúc cho mọi đối tượng gồm Chính phủ, doanh nghiệp, người dân thông qua các giải pháp, nền tảng công nghệ nổi trội.

Tin bài liên quan