Bình Dương Industrial Park là khu công nghiệp xanh đầu tiên của Frasers Property Vietnam

Bình Dương Industrial Park là khu công nghiệp xanh đầu tiên của Frasers Property Vietnam

Frasers Property Vietnam đặt mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Là một tập đoàn bất động sản đa quốc gia, Frasers Property không ngừng cải tiến hoạt động, thúc đẩy ứng dụng công nghệ và giải pháp mới nhằm thể hiện trách nhiệm và sứ mệnh giảm thiểu khí thải các-bon ở tất cả dự án toàn cầu.

Lộ trình giảm phát thải các-bon của Frasers Property tại Việt Nam

Tập đoàn Frasers Property hướng đến mục tiêu giảm thiểu các-bon vào năm 2050 với việc vạch ra những lộ trình có mục tiêu rõ ràng và dựa trên nền tảng khoa học. Các hoạt động này được Tập đoàn triển khai tích cực trên tất cả dự án toàn cầu từ thương mại, bán lẻ, công nghiệp, khách sạn và bất động sản nhà ở.

Tuân thủ các mục tiêu bền vững của Tập đoàn, Frasers Property Vietnam đang đạt được những bước tiến đáng kể, bao gồm: Trở thành công ty không các-bon vào năm 2050, thích ứng với biến đổi khí hậu và lập các kế hoạch thích ứng và giảm nhẹ vào năm 2024, 80% tài sản do Công ty sở hữu và quản lý phát triển đạt chứng nhận xanh vào năm 2024, đầu tư phần lớn danh mục tài sản bền vững bằng nguồn tài chính xanh vào năm 2024, và nỗ lực tuyên truyền về sự phát triển bền vững cho tất cả nhân viên.

Định hướng về phát triển bền vững được vạch ra rõ ràng để giúp Tập đoàn mang lại những tác động tích cực nhất. Từ các thông điệp “Không ngừng cải tiến”, “Tiêu dùng có trách nhiệm”, đến “Lấy con người làm trọng tâm” đều là các chiến lược mà Frasers Property và các thành viên đang nỗ lực để kiến tạo môi trường sống chất lượng tại Việt Nam.

Những dấu ấn “bền vững” nổi bật

Frasers Property nhận thấy rằng các công nghệ và giải pháp mới đóng vai trò rất quan trọng giúp đẩy nhanh hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

Đối với khách thuê, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, việc lựa chọn các tòa nhà xanh ngày càng trở nên quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu bền vững. Do đó, Melinh Point, tòa nhà văn phòng hạng A tại khu trung tâm của TP.HCM, đã “làm mới mình” bằng cuộc cải tạo với các tính năng xanh mới, nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách thuê và góp phần vào chiến lược chống lại biến đổi khí hậu. Sự nâng cấp thành công này đã giúp Melinh Point đạt được danh hiệu “Bạch kim” Tòa nhà Xanh hiện hữu đầu tiên tại Việt Nam do Bộ Xây dựng Singapore trao tặng.

Worc@Q2, tòa nhà văn phòng mới uy tín khác của Công ty, hiện đang trên lộ trình để nhận chứng nhận tòa nhà xanh với điểm nhấn trọng tâm là các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Đặc biệt, dấu ấn “bền vững” được Frasers Property Vietnam tiếp tục triển khai trong dự án phát triển bất động sản công nghiệp tại Binh Duong Industrial Park (BDIP), khu công nghiệp đầu tiên của Công ty tại Việt Nam.

Dự án này đang khởi động lộ trình phát thải ròng các-bon bằng 0 để trở thành khu công nghiệp xanh đạt chứng chỉ LEED Gold. Nỗ lực từ việc lắp toàn bộ đèn chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời, dự kiến sẽ giảm 40 tấn CO2 và thay thế 16 tấn than đốt mỗi năm trong dự án này, phủ xanh 15% diện tích khuôn viên, lắp đặt hệ thống mái che bằng tấm pin điện mặt trời, sơn cách nhiệt, xây dựng hệ thống kiểm soát nước thải và khuyến khích nhân viên đạp xe đi làm…, tất cả đều đang được triển khai để góp phần vào chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thêm vào đó, Frasers Property Vietnam đã đưa một ứng dụng thực tế ảo có tên Holobuilder vào quá trình nhận nhà cho cư dân dự án Q2 Thao Dien trong năm 2021 ngay đợt dịch Covid-19 bùng phát. Sáng kiến này không những gây được tiếng vang về sự chú tâm và cần trọng của chủ đầu tư, mà còn góp phần vào giảm thiểu rủi ro cho con người trong đại dịch và bảo vệ môi trường trong việc hạn chế phương tiện đi lại.

Cũng trong năm 2021, nhằm củng cố hơn chiến lược ESG trong chuỗi giá trị của mình, Frasers Property đã ban hành chính sách đảm bảo nguồn cung ứng có trách nhiệm, một hành động tiếp sức tập đoàn trong con đường tiến tới mục tiêu không phát thải các-bon. Theo đó, hầu hết khách thuê trong các dự án thương mại như Melinh Point đều đang thực hiện thỏa thuận thuê xanh với tòa nhà, và chính sách được áp dụng tương tự với dự án Worc@Q2 và BDIP nhằm nâng cao nhận thức của khách thuê về vấn đề biến đổi khí hậu.

Trong năm 2022, Frasers Property đã đạt được chứng nhận cho những nỗ lực không ngừng trong phát triển bền vững trên các tiêu chí đánh giá môi trường, xã hội, và quản trị theo Bảng Đánh giá bất động sản bền vững toàn cầu (GRESB).

Tin bài liên quan