Dự kiến từ 1/10, Samsung sẽ bán trở lại Galaxy Note 7.

Dự kiến từ 1/10, Samsung sẽ bán trở lại Galaxy Note 7.

Galaxy Note 7 lại lùi ngày bán, sớm nhất vào đầu tháng 10

Samsung cho biết lịch bán trở lại Galaxy Note 7 sẽ bị lùi so với công bố trước, sớm nhất là vào đầu tháng 10.
Theo nhà sản xuất Hàn Quốc, lý do của việc trì hoãn là Samsung cần thêm thời gian để thu hồi sản phẩm gặp lỗi trên toàn cầu. Theo lịch trình dự kiến, Galaxy Note 7 phiên bản mới đã được sửa lỗi pin sẽ bán trở lại vào ngày 28/9, nhưng mốc này sau đó được dời sang sớm nhất từ 1/10.

Trước đó, Samsung đã phải thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn thế giới do pin máy quá nóng, nguy cơ phát nổ. Hàng chục báo cáo cháy nổ liên quan đến phablet cao cấp nhất của công ty đã được ghi nhận, tuy nhiên một vài trong số đó không đúng sự thật.

Việc thu hồi Galaxy Note 7 được thực hiện trên 10 thị trường, trong đó có Việt Nam. Tại Hàn Quốc, khoảng 200.000 người dùng đã mang đổi trả sản phẩm đã mua. Tuy nhiên theo WSJ, nhiều khách hàng phàn nàn rằng Note 7 đổi mới của họ tiếp tục gặp vấn đề máy nóng và pin sụt nhanh.

Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc đưa tin có người dùng Galaxy Note 7 đổi mới sạc cả đêm mà pin không lên được 10%. Khách hàng khác lại cho biết pin trên máy sụt ngay cả khi cắm sạc. Đại diện Samsung khẳng định vấn đề trên "không liên quan đến pin" và đang xem xét cụ thể "các trường hợp biệt lập". Hãng từ chối xác nhận các trường hợp tương tự gặp ở nước khác.

Từ 22/9, Samsung đã bắt đầu triển khai đổi mới sản phẩm, đầu tiên tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, đại diện Samsung tại Việt Nam cho hay chương trình đổi trả sẽ bắt đầu được thực hiện từ 1/10. Thời gian mở bán Galaxy Note 7 trở lại sẽ được thông báo sau.

Tin bài liên quan