Cảng nước sâu Gemalink đón chuyến tàu thương mại đầu tiên ngày 19/1/2021

Cảng nước sâu Gemalink đón chuyến tàu thương mại đầu tiên ngày 19/1/2021

Gemadept - 30 năm sáng mãi tinh thần khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Gemadept với tâm thế luôn sẵn sàng nắm bắt các cơ hội và tinh thần tiên phong khởi nghiệp trong suốt hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước, tự hào khắc tên Việt Nam lên bản đồ khai thác cảng và logistics của khu vực và thế giới.

Vượt trên nguy để đón cơ

Năm 2020, biến cố mang tên đại dịch Covid-19 gây ra những xáo trộn khôn lường trên mọi bình diện kinh tế, đời sống xã hội toàn cầu. Thế giới phải gồng mình trước một cuộc chiến không khoan nhượng ngay giữa thời bình. Giãn cách xã hội, đóng cửa biên giới, gián đoạn giao thương… diễn ra trên diện rộng và kéo dài. Chuỗi cung ứng toàn cầu bị tác động nặng nề.

Giữa tâm bão của dịch bệnh, sự phát triển nhanh của ứng dụng công nghệ cao trong tương tác xã hội, thương mại và môi trường làm việc đã thúc đẩy các doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng linh hoạt, siết chặt tay nhau cùng vượt qua thách thức. Một thế giới khác với những thay đổi mạnh mẽ đang mở ra một kỷ nguyên mới của sự “cạnh tranh hợp tác”.

Đối với Việt Nam, năm 2020 là năm bản lề với hàng loạt hiệp định thương mại quan trọng như EVFTA, RCEP, UKVFTA… được ký kết và đi vào thực thi, đưa đất nước hòa nhịp cùng thế giới và đón bắt những cơ hội vàng, tiếp tục trở thành điểm sáng của thế giới về kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì tăng trưởng kinh tế, GDP đạt mức tăng 2,91%.

Thành quả trong năm qua, một phần quan trọng đến từ nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp cảng và logistics. Là một doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho ngành, Gemadept chia sẻ những khó khăn chung của thị trường, vững tay lèo lái “con tàu Gemadept” vượt sóng gió về đích an toàn.

Trên các bến cảng, kho bãi, công trường của Gemadept, những thanh âm của nhịp điệu lao động bền bỉ ngày đêm càng hăng say, tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin hơn bao giờ hết. Nhờ đó, Công ty duy trì vị thế dẫn đầu trong “Top 10 công ty uy tín ngành logistics - nhóm ngành giao nhận vận tải quốc tế, kho bãi, dịch vụ logistics”, doanh nghiệp duy nhất đại diện cho ngành logistics được vinh danh trong “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020”.

Gemadept - 30 năm sáng mãi tinh thần khởi nghiệp ảnh 1

Trong hoạt động triển khai dự án khai thác cảng của Gemadept, với quyết tâm hoàn thành dự án trọng điểm đúng cam kết, công trình siêu cảng biển nước sâu Gemalink đã được triển khai đúng tiến độ. Tầm vóc một thương cảng hiện đại hàng đầu cả nước đang ngày càng trở nên rõ nét tại vùng cửa biển Bà Rịa - Vũng Tàu, trở thành một trong Top 19 thương cảng của thế giới có thể tiếp nhận cỡ tàu lớn nhất hiện nay lên đến 200.000 tấn trọng tải và là một trong những trung tâm trung chuyển giao thương hàng hóa quan trọng bậc nhất của khu vực châu Á.

Sự ra đời của Gemalink, đặc biệt trong bối cảnh những triển vọng tích cực đến từ các hiệp định thương mại tự do và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển trong giai đoạn tới.

Đầu năm 2021, Gemadept liên tiếp đón nhận các tin vui chào mừng Xuân mới đến từ khắp các vùng, miền Tổ quốc. Cụ thể, Nam Hải ICD đón nhận lô hàng xe hơi mới, vận tải hàng siêu trường siêu trọng phục vụ dự án Nhà máy Điện gió Bình Đại, Bến Tre; Cảng Nam Đình Vũ (Hải Phòng) tiên phong đón chuyến tàu đầu tiên trên tuyến hàng hải trực tiếp kết nối Ấn Độ - Hải Phòng…

Đặc biệt, ngày 19/1/2021, Cảng nước sâu Gemalink tổ chức lễ đón chuyến tàu thương mại đầu tiên của hãng tàu CMA-CGM. Tiếng còi hụ rền vang của siêu tàu container cập cảng đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa siêu cảng Việt Nam hòa nhịp vào bản hợp xướng ngành cảng và logistics sôi động cùng bạn bè trên khắp năm châu.

Sáng mãi tinh thần tiên phong khởi nghiệp

Nhìn lại để đi tới, Việt Nam thực hiện công cuộc Đổi mới, chuyển đổi nền kinh tế từ những năm 1980, tạo động lực mạnh mẽ cho thế hệ thanh niên thời đó khởi nghiệp, góp sức vào sự phát triển của đất nước. Câu chuyện khởi nghiệp của Gemadept cũng bắt đầu từ đó, song hành cùng đất nước xây đắp tương lai. Gemadept đã chọn cho mình hướng đi mới với sứ mệnh đưa hàng hóa Việt Nam ra thế giới, hòa mình vào dòng chảy giao thương như những mạch máu nuôi dưỡng nền kinh tế còn non trẻ.

Trên các bến cảng, kho bãi, công trường của Gemadept, những thanh âm của nhịp điệu lao động bền bỉ ngày đêm luôn hăng say, tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin

Mở đường trên biển, Gemadept triển khai các tuyến vận tải thủy, nối liền hệ thống cảng Việt Nam với các cảng trung chuyển hàng đầu khu vực. Mở đường trên bộ, Gemadept là doanh nghiệp tiên phong khai sinh mô hình cảng cạn (ICD) tại Việt Nam với sự ra đời của Cảng Phước Long ICD, một mô hình tiêu biểu đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và là hạt giống ưu tú để Gemadept ngày nay có thể vươn xa, sở hữu và khai thác hệ thống 8 cảng từ Bắc vào Nam. Trong ngành hàng không, Gemadept trở thành doanh nghiệp cổ phần đầu tiên tham gia sở hữu và khai thác Cảng hàng hóa hàng không (SCSC) hiện đại bậc nhất ngay trong lòng Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Mở đường “sân chơi” logistics, Gemadept là doanh nghiệp nội địa hàng đầu khai thác chuỗi cung ứng tích hợp trên 6 lĩnh vực khác nhau, phục vụ hàng triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Gemadept với tinh thần dân tộc, doanh nghiệp vì cộng đồng, luôn chung tay góp sức cùng Chính phủ trong các công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, xây dựng cộng đồng, xã hội, các chương trình tương thân tương ái, ủng hộ đồng bào, chiến sĩ… Thành công của Gemadept không chỉ thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty, đảm bảo đời sống cho hàng nghìn cán bộ, nhân viên, mà rộng lớn hơn là gia tăng các giá trị đem đến cho cổ đông, khách hàng, đối tác, đồng thời góp phần vào thịnh vượng chung của xã hội và sự phát triển của ngành cảng và logistics Việt Nam.

Vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới

Xuân Tân Sửu đã đến, sắc Xuân ngập tràn trên những cung đường kinh tế mới, lấp lánh những cơ hội dù đan xen một số thách thức. Những vận hội mới đang mở ra cho các doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái cảng và logistics như Gemadept.

Tại vùng cửa biển Vũng Tàu, màu cờ Tổ quốc tươi thắm tung bay phấp phới trên những giàn tháp cẩu hiện đại, sừng sững vươn cao giữa bầu trời xanh thẳm. Những “cánh tay cẩu khổng lồ” của một siêu cảng biển sẵn sàng chào đón các siêu tàu (megaship) trên những hải trình tấp nập của thế giới thay cho lời tri ân sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất của một doanh nghiệp hàng đầu ngành cảng và logistics gửi đến các cổ đông, khách hàng, đối tác và thị trường trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, vững tin cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển bền vững và thịnh vượngn

Tin bài liên quan