Gemalink thuộc cảng Cái Mép - Top 7 cảng container hiệu quả nhất thế giới (World Bank)

Gemalink thuộc cảng Cái Mép - Top 7 cảng container hiệu quả nhất thế giới (World Bank)

Gemadept: Kiến tạo niềm tin, bền vững tương lai

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Đối với Gemadept, kiến tạo và gìn giữ các giá trị của niềm tin không chỉ là một sự lựa chọn, mà chính là sứ mệnh trên hành trình hướng đến tương lai bền vững.

Giữa những biến động của thế giới gần đây, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng đầy tiềm năng. Với những chương trình hành động quyết liệt để cải thiện môi trường đầu tư và hoàn thiện các chính sách minh bạch và hướng đến chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đang là điểm đến thu hút các nhà đầu tư từ Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước khác, mở ra những cơ hội vàng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Để đón những cơ hội này, các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động xây dựng một nền tảng vững chắc, quản trị minh bạch mà trong đó niềm tin chính là giá trị cốt lõi. Hơn ba thập kỷ đồng hành cùng quốc gia khởi nghiệp, mỗi bước trưởng thành của Gemadept đều được tạo dựng từ niềm tin của các cổ đông, cơ quan quản lý, đối tác, khách hàng và người lao động. Đối với Gemadept, kiến tạo và gìn giữ các giá trị của niềm tin không chỉ là một sự lựa chọn, mà chính là sứ mệnh trên hành trình hướng đến tương lai bền vững.

Niềm tin - chìa khóa vàng mở cánh cửa bền vững

Trong thời đại công nghệ số, khi thông tin lan truyền với tốc độ vũ bão và các tiêu chuẩn đạo đức kinh doanh, trách nhiệm doanh nghiệp ngày càng được chú trọng, niềm tin trở thành một loại tài sản vô giá và là “kim chỉ nam” cho mọi quyết sách và hành động của bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn phát triển trường tồn.

Có thể nói, một trong những con đường để kiến tạo niềm tin của Gemadept chính là thông qua quản trị sự thay đổi, linh hoạt trong giải pháp, minh bạch trong quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ để xây dựng niềm tin vững chắc với đối tác, khách hàng đồng hành. Niềm tin chính là chìa khóa mở cánh cửa cho Gemadept xây dựng nền tảng quan trọng về triết lý kinh doanh tốt, văn hóa doanh nghiệp đậm bản sắc, quản trị minh bạch, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội đóng góp vào thúc đẩy dòng chảy kinh tế cho đất nước.

Với hơn 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác cảng và logistics, Gemadept thấu hiểu sâu sắc giá trị của niềm tin. Dân tộc, Tiên phong, Chính trực - 3 trong số 9 nguyên tắc văn hóa cốt lõi của Gemadept - được thấm nhuần và thể hiện rõ nét trong mọi hoạt động và hướng đi của Công ty, từ chiến lược kinh doanh đến văn hóa doanh nghiệp.

Cụm cảng Nam Đình Vũ, khi hoàn thành 3 giai đoạn sẽ trở thành cảng sông lớn nhất miền Bắc

Cụm cảng Nam Đình Vũ, khi hoàn thành 3 giai đoạn sẽ trở thành cảng sông lớn nhất miền Bắc

Gemadept: Hành trình tạo dựng niềm tin

Thấu hiểu niềm tin cần được gieo mầm và chăm sóc qua cả một hành trình lâu dài, bền bỉ, từ những ngày đầu thành lập, với khát vọng vươn ra cùng thế giới, Gemadept không ngừng nỗ lực, từng bước tạo dựng các giá trị niềm tin, xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp Việt là đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn đa quốc gia, các hãng tàu nước ngoài và khách hàng đối tác.

Niềm tin không chỉ là khẩu hiệu, mà được kết tinh qua việc làm cụ thể, thông qua việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, tuân thủ các cam kết, nghĩa vụ, thực thi trách nhiệm của doanh nghiệp. Trong những năm qua, nỗ lực và cam kết minh bạch thông tin của Gemadept được thể hiện rõ qua các báo cáo tài chính kiểm toán độc lập, các báo cáo thường niên và báo cáo phát triển bền vững, với đầy đủ thông tin, số liệu được kiểm chứng. Điển hình, năm 2023, Gemadept đã vinh dự đạt giải thưởng Top 20 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất và Báo cáo Phát triển bền vững đáng tin cậy nhất trong khuôn khổ Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết.

Ngoài các báo cáo và bản tin định kỳ, Gemadept chủ động cập nhật thông tin thường xuyên về hoạt động kinh doanh, chiến lược phát triển, tiến độ các dự án, các hoạt động về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của Công ty trên các nền tảng truyền thông, báo chí, website, mạng xã hội cũng như thông qua các buổi họp mặt trực tiếp, các diễn đàn, hội nghị…

Nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các bên liên quan, Gemadept tiên phong áp dụng thành công các tiêu chuẩn và hệ thống quốc tế về quản lý môi trường và xã hội, như Tiêu chuẩn Cảng Xanh của Cục Hàng hải Việt Nam (TCCS:2018 CHHVN), Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 và Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018; thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018.

Hướng đến số hóa và chuyển đổi xanh, Gemadept tiếp tục chinh phục niềm tin của khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư. Qua đó, Công ty được các tổ chức tài chính quốc tế công nhận là doanh nghiệp cam kết mạnh mẽ với chiến lược phát triển bền vững và đã thành công ký kết tín dụng liên kết bền vững với ngân hàng quốc tế.

Một minh chứng nữa là hệ sinh thái cảng - logistics của Gemadept ngày càng thu hút nhiều hơn các thế hệ tàu lớn nhất, thông minh nhất trên thế giới, góp phần thúc đẩy giao thương, phục vụ tăng trưởng xuất nhập khẩu của đất nước. Đặc biệt, ngày 4/6 vừa qua, Ngân hàng Thế giới và S&P Global Market Intelligence đã công bố báo cáo về Chỉ số hoạt động cảng container năm 2023 (The Container Port Performance Index 2023). Cảng Cái Mép của Việt Nam lần đầu tiên vào Top 10 cảng container hoạt động hiệu quả nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ 7, cao thứ 5 ở khu vực châu Á và chỉ xếp sau cảng Tanjung Pelepas tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, cảng nước sâu Gemalink của Gemadept góp phần tích cực vào kết quả chung khi được các hãng tàu hàng đầu tin tưởng lựa chọn làm điểm đến đáng tin cậy trên hải trình toàn cầu.

Với sự tin tưởng và đồng hành của các cổ đông, đối tác, khách hàng, Công ty đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động kinh doanh, tăng trưởng ổn định và lợi nhuận vượt 15% cam kết với cổ đông năm 2023. Trong năm 2024, phấn đấu cao nhất đem đến giá trị cho những người đồng hành và cộng đồng, Công ty tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong giai đoạn thị trường còn rất nhiều khó khăn và biến động.

Song song đó, Gemadept góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng hải Việt Nam. Công ty được Nhà nước giao triển khai dự án quốc gia nâng cấp luồng kênh Hà Nam và đang tích cực nghiên cứu triển khai tuyến mẫu kết nối Đồng bằng sông Cửu Long với cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Các dự án này sẽ sớm đi vào vận hành trong thời gian tới, qua đó, Công ty cùng các doanh nghiệp ngành hàng hải tích cực khơi thông dòng chảy kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng của các địa phương, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Vượt trở ngại, trân trọng giá trị hướng tới tương lai

Đối với Gemadept, kiến tạo và gìn giữ các giá trị của niềm tin không chỉ là một sự lựa chọn, mà chính là sứ mệnh trên hành trình hướng đến tương lai bền vững. Với tinh thần cam kết cao và văn hóa vượt trở ngại, trân trọng các giá trị tốt đẹp, Gemadept tiếp tục chủ động, linh hoạt vượt qua những “khúc ngoặt” của thị trường để hướng đến các mục tiêu phát triển, mở rộng mạng lưới hoạt động và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Hướng tới tương lai, Gemadept không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới hoạt động. Điển hình là việc mở rộng quy mô, cầu bến tại cảng nước sâu Gemalink lên đến 1,5 km, cùng lúc đón được ba tàu container cỡ lớn nhất thế giới hiện nay. Tại khu vực Đình Vũ, Hải Phòng, dự án giai đoạn 3 của cảng Nam Đình Vũ dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2025, nâng tổng công suất thiết kế của cảng lên 2 triệu TEU/năm và có thể tiếp nhận tàu container lên tới 48.000 DWT (đầy tải) - cỡ tàu lớn nhất có thể vào khu vực Đình Vũ, Hải Phòng. Khi hoàn thiện, cảng Nam Đình Vũ sẽ là cảng sông lớn nhất và quy mô nhất tại miền Bắc. Và còn nữa những dự định, quyết tâm mà Gemadept sẽ theo đuổi trên hành trình tiến bước.

Với những bước đi kiên định và bền bỉ, hợp lực sức mạnh của niềm tin, Gemadept đã và đang tiếp tục góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp kiến tạo tương lai tươi sáng cho đất nước.

Tin bài liên quan