Giá Bitcoin hôm nay ngày 19/7: Chán nản với thị trường, nhiều "cá voi" tìm cách thoát hàng

Giá Bitcoin hôm nay ngày 19/7: Chán nản với thị trường, nhiều "cá voi" tìm cách thoát hàng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 19/7, thị trường tiền điện tử đỏ lửa với 85/100 mã giảm giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 19/7, thị trường tiền ảo có 15/100 mã tăng điểm, còn lại 85 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 0,24%, được niêm yết với giá 31.792 USD/BTC.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, thị trường tiền điện tử tiếp tục trải qua những diễn biến ảm đạm, hầu như giá Bitcoin chỉ đi ngang, giao dịch trong phạm vi hẹp từ 31.000 - 32.000 USD.

Trong một loạt đăng tải trên trang Twitter cá nhân, tài khoản Ecoinometrics nhận xét, những diễn biến của thị trường tiền điện tử (Bitcoin) có vẻ rất giống với những gì đã xảy ra năm 2013. Khi đó, Bitcoin mất đến 197 ngày để tăng lên mức đỉnh kỷ lục mới trước sau khi nó bị điều chỉnh đến 69% từ mức đỉnh cũ.

Nếu như lịch sử lặp lại, thì các nhà giao dịch sẽ phải chờ tiếp hơn 100 ngày nữa cũng như còn phải chứng kiến giá Bitcoin giảm sâu xuống dưới mốc 20.000 USD chứ không chỉ dừng lại ở mức 30.000 USD như ở thời điểm hiện tại, trước khi hưởng "quả ngọt" - đỉnh kỷ lục mới của đồng tiền lớn nhất thị trường.

Những người lạc quan hơn thì cho rằng, sau 8 tuần giá Bitcoin đi ngang trong phạm vi từ 30.000 - 40.000 USD, nó có thể đã tích lũy đủ và chuẩn bị cho một sự bứt phá.

William Clemente III, chuyên gia phân tích blockchain nhận định: "Thị trường tiền điện tử sắp có một bước chuyển dịch lớn. Theo lý thuyết, sự thay đổi có thể xảy ra trong vài ngày hoặc tối đa là trong 3 tuần tới".

Mati Greenspan, nhà sáng lập công ty phân tích thị trường tiền điện tử Quantum Economics cho rằng, sự thay đổi của thị trường sẽ theo xu hướng giảm giá, dựa trên đồ thị giá của Bitcoin.

"Biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin đang thật sự rất xấu. Liên tục các độ dốc đi xuống xuất hiện cho thấy giá Bitcoin đang muốn retest lại vùng hỗ trợ 20.000 USD. Đây gọi là sự từ bỏ".

Cùng với đó, chuyên gia phân tích thị trường Ki Young Ju đã chia sẻ tài liệu từ CryptoQuant cho thấy, tỷ lệ nhà đầu tư cá voi đẩy Bitcoin lên các sàn giao dịch đang ở mức tương đối cao.

Bitcoin đi ngang liên tục trong vùng giá trên 30.000 USD đã khiến nhiều nhà đầu tư chán nản. Dữ liệu Google Trend cũng cho thấy sự hứng thú tìm kiếm về Bitcoin đã giảm mạnh và đang ở mức thấp.

Điểm sáng hiếm hoi của thị trường những ngày qua đó là thông tin Bank of America - ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ, đã chấp nhận việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho một số khách hàng cụ thể.

Ngân hàng này đã cho phép một số khách hàng có thể đã bắt đầu tương tác với tiền điện tử chính thông qua nền tảng của BofA, nền tảng sẽ sử dụng hợp đồng tương lai CME.

Ngoài ra, Thị trưởng thành phố Jackson, thuộc tiểu bang Tennessee của Mỹ, ông Scott Conger cho biết, chính quyền thành phố đang nghiêm túc nghiên cứu vấn đề chấp nhận thanh toán thuế tài sản bằng Bitcoin tại đây.

Trước đó vào tháng 4, ông Scott Conger đã từng công bố các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử có thể được áp dụng vào thành phố Jackson.

Thị trường đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày 19/7. Nguồn: Coin360.
Thị trường đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày 19/7. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà giảm của Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 2,86% còn 1.901 USD; Tether giảm 0,06% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 1,09% còn 302,77 USD; Cardano giảm 1,23% còn 1,18 USD; XRP giảm 0,34% còn 0,58 USD, Dogecoin giảm 6,13% còn 0,181 USD, Bitcoin Cash giảm 1,16% còn 439,13 USD; Polkadot giảm 0,36% còn 12,68 USD, Litecoin giảm 2,07% còn 119,63 USD.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của tài chính phi tập trung (Defi), nhiều chuyên gia tin rằng, các giao thức DeFi có thể thúc đẩy Ether trở thành đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, vượt qua Bitcoin. Mặc dù Bitcoin đang trải qua giai đoạn phục hồi sau khi bị chính quyền Trung Quốc siết chặt các chính sách về khai thác cũng như giao dịch tiền điện tử, nhưng đồng Ethereum không hề bị ảnh hưởng cũng như hệ sinh thái DeFi của nó vẫn đang hoạt động ổn định.

Dữ liệu từ Santiment chỉ ra, top 10 địa chỉ ví ETH lớn nhất trên thị trường mới đây đã tiếp tục nâng trữ lượng của mình bất chấp những bất ổn của thị trường tiền điện tử.

Tính đến 13/7, nhóm cá voi này nắm giữ 20,58% tổng nguồn cung Ethereum, tăng đáng kể so với con số 18,46% của tháng 5. Đây là tín hiệu tích cực đối với đồng ETH, bởi vì kể từ khi giá của nó đã sụt giảm 50% so với mức đỉnh kỷ lục được tạo ra trong tháng 5, nhưng các nhà đầu tư cá voi vẫn tiếp tục thu gom, điều này cho thấy khả năng cho sự phục hồi của đồng ETH.

Hưởng ứng xu hướng đang nóng NFT hiện nay, nền tảng thương mại lớn nhất ở Trung Quốc - Taobao đã tổ chức lễ hội Maker thường niên. Đặc biệt, lễ hội năm nay sẽ trưng bày và bán một loạt NFT từ nghệ sĩ Huang He Shan, người đã làm việc với công ty trò chơi blockchain Web3Games và nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) NEAR Protocol.

Bộ sưu tập của Huang bao gồm “bất động sản” NFT, nằm trong dự án ảo “Cộng đồng Bu Tu Garden”. Loạt NFT này bao gồm mười tòa nhà độc đáo được mô tả là biệt thự sang trọng dành cho một gia đình. Ngoài ra, còn có 300 đơn vị được gọi là tòa nhà cao cấp, và thêm 1.000 NFT “Umbrella”. Cộng đồng “Bu Tu Garden” là một phần của bộ sưu tập NFT đầy đủ của Huang mang tên “Toorich City Series”.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.231 tỷ USD, giảm 35 tỷ USD so với ngày 17/7.

Tin bài liên quan