Ảnh Internet

Ảnh Internet

Giá Bitcoin hôm nay ngày 8/3: Bitcoin quay trở lại mốc 50.000 USD sau khi gói hỗ trợ 1.900 tỷ USD được Thượng viện Mỹ thông qua

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 8/3, thị trường tiền điện tử có sự phân hóa với 56/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 5/3, thị trường tiền ảo có 56/100 mã tăng điểm, còn lại 44 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,31%, được niêm yết với giá 50.736 USD/BTC.

Chuỗi ngày giao dịch cuối tuần đi ngang của Bitcoin đã chấm dứt sau khi giá Bitcoin vượt qua được mốc 50.000 USD trong ngày hôm nay và có nhiều khả năng đây là dấu hiệu của việc giá của đồng tiền điện tử đứng đầu sẽ tiến về mốc cao nhất lịch sử trong thời gian ngắn sắp tới.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 51.808 USD và thấp nhất tại 49.138 USD.

Mặc dù vừa trải qua quá trình điều chỉnh mạnh hơn 21% so với mốc đỉnh cao nhất, tuy nhiên nếu tính từ đầu năm 2021 cho đến nay, Bitcoin vẫn đang giữ được cho mình mức tăng trưởng dương. Nếu tính từ năm 2013 cho đến nay, sự khởi đầu của Bitcoin trong năm nay vẫn là kết quả đạt được tốt nhất.

Nhìn vào sự dao động của giá Bitcoin trong vòng 24h qua, có thể thấy, ngay sau khi thông tin gói hỗ trợ tài chính 1.900 tỷ USD được Thượng viện Mỹ thông qua sau phiên họp dài đã tác động tích cực đến thị trường. Sự kiện này đã tạo nguồn hứng khỏi trong giới đầu tư tiền điện tử, khiến giá của đồng Bitcoin ngay lập tức vượt mốc 51.000 USD mặc dù ở thời điểm hiện tại đã bị điều chỉnh nhẹ.

Khi gói hỗ trợ được thông qua, dự kiến sẽ được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký duyệt vào ngày 14/03, sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào các tài sản rủi ro như chứng khoán và tiền điện tử đối với các nhà đầu tư.

Giống như gói kích thích nền kinh tế được chính phủ Mỹ phê duyệt lần đầu vào tháng 4/2020, nó đã khiến thị trường chứng khoán và tiền điện tử tăng trưởng mạnh.

Peter Brandt, một chuyên gia phân tích thị trường tài chính lâu năm cho biết: "Đây mới là khởi điểm của sự mất giá đồng USD, diễn biến tiếp theo đó sẽ là lý do thúc đẩy thị trường Bitcoin, chứng khoán, bất động sản và hàng hóa của Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ. Nếu thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục trở lại sau đợt suy giảm kéo dài một tuần vừa qua, nó sẽ tạo động lực cho thị trường Bitcoin bởi lý do hai thị trường tài chính đang hoạt động song song và có mối tương đồng trong ở kỳ điều chỉnh lần này".

Ngoài các thông tin tích cực đến từ thị trường tài chính, mới đây, một công ty niêm yết trên sàn Hong Kong, Trung Quốc thông báo đã chi 40 triệu USD để đầu tư vào Bitcoin và Ethereum.

Đây là công ty cung cấp ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng ở Trung Quốc và cũng là công ty niêm yết đầu tư ở đất nước đông dân nhất thế giới mua Bitcoin.

Nếu như việc mua tiền điện tử trở thành xu hướng mới từ Trung Quốc, điều này sẽ thu hút một lượng lớn dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường giao dịch tiền điện tử.

Giá của Bitcoin ở thời điểm hiện tại đang ở vùng lợi nhuận dương, tuy nhiên nếu nhìn vào lịch sử giao dịch của nó qua các năm thì khoảng thời gian từ giữa tháng 2 cho đến hết tháng 3 sẽ thường xuyên xảy ra biến động và thường có xu hướng giảm. Thị trường tiền điện tử đang thu hút được dòng vốn đầu tư từ các tập đoàn, nhà đầu tư tổ chức lớn nên sự tăng trưởng trong thời gian gần đây đã bền vững hơn rất nhiều. Do đó các nhà đầu tư nên thận trọng quan sát biến động của Bitcoin trong thời gian tới để đưa ra quyết định đúng đắn.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 8/3: Bitcoin quay trở lại mốc 50.000 USD sau khi gói hỗ trợ 1.900 tỷ USD được Thượng viện Mỹ thông qua ảnh 1
Thị trường hồi phục nhờ Bitcoin tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá: Ethereum tăng 3,65% đạt 1.715 USD; Binance Coin tăng 2,51% đạt 234,55 USD; Tether tăng 0,05% đạt 1,00 USD; Cardano tăng 0,41% đạt 1,14 USD; Polkadot tăng 1,17% đạt 34,61 USD; XRP tăng 0,31% đạt 0,465 USD; Litecoin tăng 2,11% đạt 188,81 USD; Bitcoin Cash tăng 1,81% đạt 517,35 USD.

Có 1/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: Chainlink giảm 1,44% còn 28,44 USD.

Thị trường tiền điện tử hồi phục với việc nhiều đồng altcoin tăng trưởng trở lại nhờ vào đà tăng mạnh của Bitcoin.

Đồng Ethereum tiếp tục cho thấy sự nổi bật của mình. Điều này có thể thấy trong khoảng thời gian đồng Bitcoin ì ạch giao dịch dưới mốc 50.000 USD, đồng ETH vẫn tăng trưởng tốt với mức ghi nhận gần 10%. Ở thời điểm hiện tại, giá ETH đã giữ vững sự ổn định trên 1.600 USD và đang tiến rất gần đến 1.700 USD.

Đà tăng giá của đồng Ethereum thể hiện rõ niềm tin của các nhà đầu tư đối với đề xuất EIP 1559 trong phiên bản nâng cấp hardfork London sẽ được tiến hành vào tháng 7/2021 có thể khiến kiểm soát tình trạng phí giao dịch Ethereum quá cao và một phần phí ETH sẽ được đốt đi dẫn tới giảm lượng ETH và tác động tăng giá đồng coin này.

Ngoài ra, thông tin tập đoàn Meitu, một công ty niêm yết trên sàn Hong Kong, đã đầu tư khoảng 22 triệu USD để mua 15.000 ETH cũng là một tín hiệu thúc đẩy giá của đồng tiền này.

Theo đó, hội đồng quản trị của tập đoàn đã phê duyệt khoản đầu tư lên đến 100 triệu USD tiền mặt để đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử. Khoản tiền được thông qua không chỉ nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của Meitu mà nó còn thể hiện tham vọng sử dụng công nghệ blockchain vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn. Trong đó, Meitu đang cân nhắc việc tung ra các ứng dụng nguồn mở (dApp) dựa trên hệ sinh thái của Ethereum.

Vụ mua bán đã biến ứng dụng ảnh Meitu trở thành công ty đại chúng đầu tiên trên thế giới dự trữ đồng Ethereum trong kho bạc của mình.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.545 tỷ USD, tăng 45 tỷ USD so với ngày 7/3.

Tin bài liên quan