Giá Bitcoin khó tăng vì áp lực bán ra quá lớn

Giá Bitcoin khó tăng vì áp lực bán ra quá lớn

(ĐTCK) Sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 10.000 USD/Bitcoin trong đầu phiên giao dịch ngày 3/7, giá Bitcoin đã hồi phục trở lại và theo hướng leo dốc nhẹ.

Giá của đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới đã chạm mức 9.713 USD/Bitcoin, mức thấp nhất kể từ ngày 21/6 cho tới nay trước khi có dấu hiệu nhích nhẹ lên 10.855 USD/Bitcoin.

Sự giảm giá của Bitcoin đã tạo tác động tiêu cực tới thị trường tiền ảo, khiến chỉ 7 trong số Top 100 đồng tiền lớn nhất tính theo giá trị thị trường giữ được mức tăng giá trong khoảng thời gian này, theo CoinMarketCap.

Giá Bitcoin khó tăng vì áp lực bán ra quá lớn ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin 24h qua

Theo các phân tích kỹ thuật, dựa vào chỉ số đo lường sức mạnh của Bitcoin trong 14 phiên giao dịch gần nhất và xu hướng tăng giảm đan xen, các chuyên gia nhận định, Bitcoin sẽ chuẩn bị thử sức ở mức hỗ trợ 9.097 USD/Bitcoin (mức cao nhất đạt được vào ngày 30/5).

Đáng chú ý, nhiều khả năng trường hợp này sẽ xảy ra, bởi lượng bán ra trên thị trường đang ở mức cao. Cụ thể, lượng bán ra đã luôn cao hơn lực mua vào kể từ khi Bitcoin để mất mốc 13.800 USD/Bitcoin.

Chỉ số Dòng tiền Chaikin (CMF) dùng để đo lực mua và bán trong 1 khoảng thời gian nhất định đã lần đầu tiên xuống mức âm kể từ ngày 10/6, báo hiệu áp lực bán ra với Bitcoin đang rất lớn.

Theo giới chuyên gia, trong ngắn hạn, triển vọng với Bitcoin sẽ sáng hơn nếu lực cầu lớn xuất hiện, giúp giá Bitocin vượt qua ngưỡng 11.100 USD/Bitcoin một lần nữa. Điều này giúp Bitcoin thử thách lại ở mức 13.880 USD. Tuy giá có khả năng đi xuống trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn, triển vọng tăng giá với Bitcoin là tích cực.

Tin bài liên quan