Lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc bị tạm giữ tại Gia Lai.

Lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc bị tạm giữ tại Gia Lai.

Gia Lai tạm giữ 6.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bộ Công Thương cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2 (Đội Cơ động) đang tạm giữ 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc bánh trung thu các loại.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục và Cục Quản lý thị trường tỉnh. Qua thời gian theo dõi trên các trang mạng xã hội, Đội Cục Quản lý thị trường số 2 xác định thời gian này, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương hạn chế tập trung đông người, nhất là sắp đến Tết Trung thu các đối tượng chuyển qua kinh doanh trên môi trường trực tuyến.

Qua sàng lọc, theo dõi, tìm kho chứa của trang Facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai. Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập phương án để tiến hành kiểm tra đột xuất.

Vào lúc 11h20 ngày 14/9/2021 tại địa chỉ số nhà 02/01 đường Đinh Công Tráng, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đội Cục Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành khám kho chứa hàng của ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại kho chứa có 110 thùng sản phẩm thực phẩm bánh trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài, ông Thiện không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp; toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

Ngoài ra, tại kho chứa này đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn trên nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Ông Thiện cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Qua làm việc, ông Thiện cũng không cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, ông thừa nhận ông mua số sản phẩm hàng hóa nêu trên trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin bài liên quan