Tạm thời phong tỏa UBND phường Tây Sơn, thành phố Pleiku.

Tạm thời phong tỏa UBND phường Tây Sơn, thành phố Pleiku.

Gia Lai tiếp tục phát hiện 3 ca nhiễm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Tính từ ngày 26/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, đã xuất viện 5 trường hợp, 20 trường hợp hiện đang được tiếp tục điều trị.

Theo đó, trường hợp đầu tiên là công dân H.V.Đ. (thường trú tại tổ 1, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku). Ông Đ. làm việc tại UBND phường Tây Sơn. Ca bệnh này có liên quan đến chùm ca bệnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi tìm hiểu các yếu tố dịch tễ, UBND thành phố Pleiku đã phong tỏa UBND phường Tây Sơn và khu cụm xung quanh phường Tây Sơn. Phong tỏa quán nhậu Pờ Tó trên đường Phù Đổng, quán bi da ở đường Nguyễn Du.

Tiếp tục truy vết và khoanh vùng tạm thời đường Nguyễn Đình Chiểu và Lý Tự Trọng để rà soát, truy vết và triển khai công tác phòng-chống dịch.

Tiếp theo là các bệnh nhân gồm N.T.T.H. (SN 2002, địa chỉ thường trú tại thị trấn Kông Chro; tạm trú tại Quận 12, thành phố. Hồ Chí Minh). N.T.P. (SN 1991, địa chỉ thường trú tại xã Sơ Pai, huyện Kbang; tạm trú tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Ngày 20/7, cả hai công dân này đều đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Gia Lai, đến cầu 110 thì được đưa đi cách ly tập trung và tiến hành xét nghiệm. Cho đến hôm nay, cả hai trường hợp đều có kết quả dương tính với SARS –CoV – 2 tại khu cách ly.

Như vậy, tính từ ngày 26/4 đến ngày 24/7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, đã xuất viện 5 trường hợp, 20 trường hợp hiện đang được tiếp tục điều trị.

Tin bài liên quan