Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/3: VN-Index có thể tiếp nối đà hồi phục

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/3: VN-Index có thể tiếp nối đà hồi phục

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nhịp giảm của VN-Index đang được kìm hãm với diễn biến tranh chấp quanh 1.470 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước và xuất hiện nến Hammer, cho thấy áp lực bán đang tạm thời hạ nhiệt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/3.

CTCK SHS

Tâm lý thị trường đã dần có sự bình ổn sau phiên hôm nay với việc thị trường giằng co và rung lắc trong phiên nhưng cuối phiên vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.470 điểm tương ứng với vùng đáy từ sau Tết đến nay.

Diễn biến thị trường thế giới phiên đêm qua cũng chưa có gì đặc biệt đáng chú ý ngoài việc giá dầu vẫn đang trong xu hướng tăng sau lệnh cấm nhập dầu từ Nga của Mỹ. Giá vàng trên thế giới cũng như tại Việt Nam thì đang có sự hạ nhiệt sau giai đoạn tăng nóng trước đó.

Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, những yếu tố vĩ mô trên thế giới vẫn sẽ có những tác động đến tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường và đây là một biến rất khó có thể đoán định trước được.

Tuy nhiên, nếu không có gì tiêu cực diễn ra trong đêm nay thì VN-Index có thể tiếp nối đà hồi phục trong phiên giao dịch tới.

Kháng cự tiếp theo của thị trường trong khoảng 1.490-1.495 điểm (MA20-50) và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.425-1.450 điểm (đáy tháng 1/2022).

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Quán tính giảm điểm của phiên hôm qua tiếp tục nhấn VN-Index giảm khá sâu trong phiên sáng, test ngưỡng hỗ trợ 1.460-1.465 điểm. Sau đó lực bắt đáy có xu hướng tăng dần lên, cộng với tín hiệu hồi phục từ thị trường khu vực giúp chỉ số kết phiên vượt qua mốc tham chiếu chút đỉnh.

Thanh khoản phiên hôm nay vẫn duy trì ở mức khá cao, cho thấy áp lực bán vẫn đang còn. Sau một phiên nghỉ ngơi, dòng tiền tăng điểm lại tiếp tục lựa chọn nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Đó là nhóm phân bón, dầu khí, cảng biển – vận tải biển. Kỳ vọng vào nhóm cổ phiếu này vẫn được nhà đầu tư quan tâm khi cho rằng vẫn được hưởng lợi trong tình hình hiện nay. Trong khi đó, ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm… có vẻ đuối sức trong các phiên vừa qua.

Xét về xu hướng, phiên hồi đóng cửa ở mức tham chiếu là một tín hiệu tích cực, song chúng tôi nhận thấy mức độ rủi ro vẫn đang cao. Nhịp hồi phục có thể kéo VN-Index lên ngưỡng 1.485 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Nhịp giảm của VN-Index đang được kìm hãm với diễn biến tranh chấp quanh 1.470 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước và xuất hiện nến Hammer, cho thấy áp lực bán đang tạm thời hạ nhiệt.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.470 điểm và hồi phục, tuy nhiên nhịp hồi phục chỉ mang tính chất kỹ thuật và kiểm tra lại cung cầu.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan