Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Nhịp tăng vẫn đang được ủng hộ

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Nhịp tăng vẫn đang được ủng hộ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Xu hướng trong ngắn hạn và trung hạn của VN-Index duy trì tích cực sau khi vượt thành công đường MA20 và MA50.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/12.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index tăng điểm phiên thứ năm liên tiếp, qua đó kết phiên hôm nay ở trên ngưỡng 1.030 điểm (MA50). Thanh khoản tuy suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

Xu hướng trong ngắn hạn và trung hạn của VN-Index duy trì tích cực sau khi vượt thành công đường MA20 và MA50.

Chúng tôi kỳ vọng, trong phiên giao dịch tiếp theo, đà tăng có thể nối dài và VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự mang tính tâm lý quanh 1.050 điểm. Đây cũng là ranh giới giữa thị trường bò và và thị trường gấu khi chỉ số đã phục hồi gần 20% nếu tính từ mức đáy 873,78 điểm trong phiên 16/11.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 5 cùng thanh khoản duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên gần nhất) cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng hồi phục của thị trường.

Cùng với đó, VN-Index đã chinh phục được kháng cự gần nhất là đường SMA 50 ngày để có cơ hội hướng lên đường SMA 100 ngày. Bên cạnh đó, việc chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD duy trì đà tăng thể hiện nhịp tăng của thị trường vẫn đang được ủng hộ.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Xu hướng tăng điểm đã xuất hiện rõ nét trên biểu đồ ngày trong 2 phiên trước với phiên bùng nổ theo đà đi kèm với sự hậu thuẫn rất lớn từ thanh khoản.

Dù gặp rung lắc trước áp lực chốt lời ngắn hạn, nhưng lực cầu lại nhanh chóng nhập cuộc để kéo thị trường đóng cửa ở mức cao nhất ngày trong 4 phiên vừa qua.

Còn xét trên biểu đồ tháng, VN-Index đã lấy lại được toàn bộ điểm số đã mất trong nửa đầu tháng 11 và hình thành mẫu hình nến đảo chiều tăng “Hammer” rất rõ nét.

Vì vậy, xu hướng hồi phục đang chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.080 điểm tiếp tục được chúng tôi duy trì trong các phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan