Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Tín hiệu ngắn hạn vẫn duy trì ở trạng thái tích cực

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/5: Tín hiệu ngắn hạn vẫn duy trì ở trạng thái tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường đang trong khu vực sóng hồi và kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục với mục tiêu là vùng kháng cự 1.100-1.150 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/5.

CTCK Asean

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co, và đóng cửa tăng nhẹ, mức trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.060-1.065 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.070-1075 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Bản Việt – VCSC

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở trạng thái tích cực, trong đó, VNMidcap là chỉ số đầu tiên có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều khi đang giao dịch phía dưới đường MA5 ngày. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số vẫn đang ở mức Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 1.064 điểm, tạo bởi đường trung bình động MA5. Nếu lực bán không mạnh, lực mua được thúc đẩy từ hỗ trợ có thể giúp VN-Index đảo chiều tăng điểm trở lại sau đó để kiểm định lại kháng cự tại vùng 1.072 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán tỏ ra áp đảo khiến VN-Index trượt xuống dưới mốc 1064 điểm, chỉ số có thể nới rộng đà điều chỉnh sau đó, hướng về vùng hỗ trợ tiếp theo và là hỗ trợ mạnh tại 1.053-1.055 điểm, nơi hội tụ các đường MA10 và MA50 ngày.

CTCK SHS

Phiên hôm nay VN-Index tăng rất nhẹ 0,02 điểm và duy trì trạng thái tích cực. Thị trường đang trong khu vực sóng hồi và chúng tôi vẫn kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục với mục tiêu là vùng kháng cự 1.100-1.150 điểm sau khi VN-Index đã thoát ra khỏi nền tảng tích lũy chặt chẽ. Trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục sẽ có những phiên điều chỉnh để củng cố xu hướng.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan