Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/12: Cần thêm thời gian tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/12: Cần thêm thời gian tích lũy

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường đã qua đáy ngắn hạn, bước vào giai đoạn phục hồi đầu tiên, nhưng chưa xác nhận uptrend cho đến khi xuất hiện một giai đoạn tích lũy chặt chẽ và sau đó bùng nổ vượt lên trên ngưỡng cản 1.150 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/12.

CTCK SHS

Sau tuần 5/12-9/12 thị trường điều chỉnh khá mạnh thì tuần qua, VN-Index đã ổn định trở lại, chỉ số gần như đi ngang khi kết thúc tuần chỉ tăng +0,67 điểm với với cây nến đỏ rút chân và khối lượng giao dịch thấp, cho thấy giai đoạn điều chỉnh để tích lũy lại có thể sắp kết thúc.

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh của sóng hồi và sau đó VN-Index rất có thể sẽ có đợt tăng điểm ngắn hạn tiếp theo để hướng tới vùng kháng cự 1.150 điểm.

Thị trường đã qua đáy ngắn hạn, bước vào giai đoạn phục hồi đầu tiên, nhưng chưa xác nhận uptrend cho đến khi xuất hiện một giai đoạn tích lũy chặt chẽ và sau đó bùng nổ vượt lên trên ngưỡng cản 1.150 điểm.

Hiện tại đang quá sớm để phân tích nhận định về giai đoạn uptrend tiếp theo, thời điểm hiện tại cần tập trung vào diễn biễn ngắn hạn sau điều chỉnh dành cho cả ngắn và trung hạn

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục có một tuần vận động ở trạng thái tích lũy trên nền hỗ trợ 1.030 điểm. Chúng tôi cho rằng đây là tín hiệu tích cực đúng với kịch bản đã kỳ vọng trước đó, khi thị trường tích lũy trở lại sau giai đoạn tăng nóng hơn 25% từ mức đáy 873 điểm trước khi có sự bứt phá vượt đường trendline giảm (bắt đầu từ tháng 04/2022).

Bên cạnh đó, mặc dù thanh khoản thị trường đã suy yếu đáng kể so với nhịp hồi phục nhanh trước đó, nhưng vẫn duy trì ở mức cao hơn so với giai đoạn từ tháng 08-11/2022, qua đó, cho thấy tín hiệu từ thanh khoản thị trường vẫn đang ở trạng thái tích cực phù hợp với trạng thái di chuyển không xu hướng của VN-Index.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/12: Cần thêm thời gian tích lũy ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Vietcombank - VCBS

VN-Index vẫn đang giằng co tích lũy quanh mốc 1.050 điểm. Các chỉ báo ngắn hạn vẫn đang có xu hướng bẻ ngang trung lập thể hiện sự lưỡng lự, trung lập.

Mặc dù lực cầu vẫn chưa trở lại nhưng VN-Index vẫn đang nằm trong sóng phục hồi nên sẽ cần thêm thời gian tích lũy để quay trở lại đà tăng, hướng lên các vùng điểm cao phía trên. Nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện, vùng điểm 1.030 vẫn được xác định là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường.

Tin bài liên quan