Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Xu hướng vẫn đang rất tích cực

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Xu hướng vẫn đang rất tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ba thân nến xanh tăng điểm với thanh khoản ở mức cao đẩy VN-Index dao động phía trên 3 đường trung bình MA7, MA18 và MA65 cho thấy, xu hướng của thị trường vẫn đang rất tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/5.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 3, với giá đóng cửa nằm trên vùng kháng cự 1.275-1.280 điểm, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.285-1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.295 – 1.300 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.275-1.280 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.265-1.270 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Xu hướng vẫn đang rất tích cực ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Trong tuần qua, dù đầu tuần gặp phải áp lực bán rất mạnh khiến VN-Index phải đóng cửa trong sắc đỏ, tạo tâm lý hoài nghi về một xu hướng tăng điểm. Nhưng diễn biến trong 3 phiên gần đây đã đảo ngược tình thế, giúp chỉ số tạo thành 3 tuần tăng điểm liên tiếp.

Ba thân nến xanh tăng điểm với thanh khoản ở mức cao đẩy VN-Index dao động phía trên 3 đường trung bình MA7, MA18 và MA65 cho thấy, xu hướng của thị trường vẫn đang rất tích cực.

Điểm trừ trong phiên cuối tuần 21/5 là chỉ số sau khi vượt mức đỉnh lịch sử 1.286 điểm đã không giữ được thành quả do áp lực chốt lời tăng mạnh, khiến đà tăng phải thu hẹp về cuối phiên.

Điểm qua các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và Stochatic ở biểu đồ tuần thì thị trường vẫn đang cho thấy những tín hiệu rất khả quan.

Vì vậy, mặc dù chưa chinh phục mức đỉnh lịch sử trong phiên hôm nay, nhưng chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục bứt phá trong thời gian tới để vượt đỉnh cũ, tạo đỉnh mới và hướng tới mốc kháng cự mạnh 1.330 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Xu hướng vẫn đang rất tích cực ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan