Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/11: Áp lực bán vẫn có thể gia tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/11: Áp lực bán vẫn có thể gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số VN-Index đang nằm dưới đường trung bình đồng MA20 cùng với sự sụt giảm mạnh về thanh khoản cho thấy lực cầu vẫn đang khá rụt rè và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/11.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, ở cả khung đồ thị ngày và giờ, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại và vẫn đang hướng xuống, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn.

Chỉ số VN-Index đang nằm dưới đường trung bình đồng MA20 cùng với sự sụt giảm mạnh về thanh khoản cho thấy lực cầu vẫn đang khá rụt rè và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh.

Thêm vào đó, góc tăng của VN-Index đối với vùng mây ichimoku đã hẹp lại khá nhiều cho thấy thị trường sẽ gặp khó trong thời gian tới.

CTCK SHS

Nỗ lực vượt ngưỡng cản ngắn hạn 1.100 điểm vẫn chưa thành công mặc dù VN-Index đã có hai lần vượt lên trên ngưỡng cản này trong nhịp hồi phục đang diễn ra.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang trong nhịp hồi phục sau nhịp giảm rất mạnh vừa qua và chúng tôi vẫn kỳ vọng nhịp hồi sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, những nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào và trong trường hợp không sớm lấy lại mốc 1.100 điểm thì nhịp hồi phục ngắn hạn khả năng sẽ kết thúc và hỗ trợ của chỉ số sẽ là vùng đáy cũ vừa được tạo lập quanh 1.040 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, thị trường có thể sẽ giảm để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.080-1.085 điểm. Nếu lực vẫn có cường độ yếu, nhiều khả năng VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên chiều để kiểm định sức mạnh của bên mua.

Trường hợp lực mua đủ mạnh giúp chỉ số tăng giá và thanh khoản, vượt lên trên đường MA5 ở 1.110 điểm, thị trường sẽ có thêm cơ hội quay trở lại đà tăng.

Ngược lại, nếu lực mua cho thấy cường độ yếu, VN-Index có thể đi ngang một vài phiên trước khi tiếp tục giảm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan