Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/10: Có thể kiểm định lại vùng kháng cự 1.145-1.150 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/10: Có thể kiểm định lại vùng kháng cự 1.145-1.150 điểm

(ĐTCK) Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đồng loạt cho tín hiệu phân kỳ dương báo hiệu cho việc thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên phục hồi, bật nảy trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/10.

CTCK Vietcombank - VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành mẫu hình nến tương tự Piercing Pattern cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trở lại.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đồng loạt cho tín hiệu phân kỳ dương báo hiệu cho việc thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên phục hồi, bật nảy trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị ngày, việc MACD vẫn hướng xuống tiêu cực và chưa cho dấu hiệu tạo đáy thể hiện thị trường vẫn chưa thể lấy lại ngay điểm cân bằng để có được nhịp phục hồi dài hơi hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index có thể xuất hiện thêm một nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA200 tại vùng 1.100-1.105 điểm.

Nếu lực bán không mạnh giúp chỉ số duy trì đóng cửa trên MA200 với khối lượng giao dịch giảm xuống, VN-Index có cơ hội thiết lập sự cân bằng ngắn hạn để xuất hiện thêm các nhịp phục hồi lên vùng kháng cự 1.135-1.160 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán vẫn mạnh và khiến VN-Index đóng cửa dưới 1.100 điểm, chỉ số sẽ phát tín hiệu bước vào khu vực thị trường giá xuống với hỗ trợ tiếp theo tại 1.020-1.060 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.145-1.150 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu suy yếu, cho thấy áp lực giảm của hai nhóm cổ phiếu này có thể sẽ giảm dần trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tích cực là mức độ thanh khoản có sự cải thiện hơn so với các nhịp hồi trước đó cho thấy lực cầu đang cải thiện và nhịp hồi có dấu hiệu tích cực hơn. Tuy nhiên, rủi ro chung vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan