Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Áp lực cung có thể gia tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Áp lực cung có thể gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Lực cầu đã bắt đầu có sự thận trọng và không tiếp tục đẩy giá, còn lực cung đang có dấu hiệu gia tăng trở lại khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm. Áp lực cung dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng khi thị trường tiến vào vùng cản này trong những phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/4.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sáu phiên tăng điểm liên tiếp với biên độ khá cùng mức thanh khoản không nhỏ, không gì phải bàn cãi về sự hưng phấn của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Khoảnh khắc VN-Index chinh phục mốc 1.200 điểm vẫn đang là động lực giúp cho dòng tiền liên tục cuộn cuộn chảy vào thị trường.

Trong đà hưng phấn này, nhà đầu tư cần tỉnh táo để nhận ra rằng trong hai phiên giao dịch gần nhất, áp lực bán đang có dấu hiệu gia tăng.

Cụ thể là phiên cuối tuần trước VN-Index chỉ kết phiên bằng một cây nến “Doji Star” và phiên hôm nay thì mức giá mở cửa cũng là mức điểm cao nhất ngày mà VN-Index đạt được.

Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn những phiên tiếp theo thị trường có thể áp lực điều chỉnh. Đương nhiên xu hướng tăng của thị trường là không đổi, sự điều chỉnh này chỉ để giúp đà tăng của chỉ số bền vững hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Áp lực cung có thể gia tăng  ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Vn-Index tăng điểm mạnh với khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao trên mức bình quân 20 phiên. Tuy nhiên, độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng, đà tăng không có được sự lan tỏa tương xứng với điểm số trong phiên hôm nay.

Điều này cho thấy lực cầu đã bắt đầu có sự thận trọng và không tiếp tục đẩy giá, còn lực cung đang có dấu hiệu gia tăng trở lại khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

Áp lực cung dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng khi thị trường tiến vào vùng cản này trong những phiên kế tiếp.

Sau khi vượt qua vùng đỉnh quanh 1.200 điểm, chỉ số vẫn đang để ngỏ khả năng sẽ xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định vùng điểm này trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi lưu ý đến khả năng chỉ số có thể suy yếu và quay đầu giảm điểm tại vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

Chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh về vùng 1.125-1.232 điểm trong một vài phiên kế tiếp, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.250- 1.265 điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4: Áp lực cung có thể gia tăng  ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan