Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Diễn biến thị trường đang trở nên khó lường hơn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Diễn biến thị trường đang trở nên khó lường hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Áp lực cho phiên tới là tương đối cao và mức độ phân hóa đang thu hẹp lại ở mức thấp, khiến cho diễn biến ngắn hạn của thị trường đang trở nên tiêu cực và khó lường hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/7.

CTCK SHS

Thị trường giảm khá mạnh trong phiên hôm nay với VN-Index đã vượt qua được ngưỡng tâm lý 1.200 điểm vào đầu phiên giao dịch sáng.

Tuy vậy, lực cầu khá yếu nên chỉ cần bên bán mạnh tay hơn cũng đã khiến VN-Index thêm một lần thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Thậm chí, chỉ số này còn giảm khá sâu khi áp lực bán gia tăng thể hiện qua việc thanh khoản cuối phiên tăng khá mạnh, vượt qua mức trung bình 20 phiên gần đây.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang điều chỉnh trước khi nhiều khả năng bước vào giai đoạn đi ngang và tích lũy trong một khoảng thời gian khá dài, từ vài tháng trở lên.

Với góc nhìn ngắn hơn, VN-Index vẫn có thể test lại ngưỡng 1.160 điểm trong các phiên tới, do đó nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi cơ hội giải ngân mới.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Sau tín hiệu cầu yếu tại vùng cản, VN-Index tiếp tục có diễn biến thận trọng và lùi bước bất chấp nỗ lực hỗ trợ của nhóm ngân hàng. Với động thái áp lực bán đang gia tăng, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục theo hướng suy yếu ngắn hạn và kiểm tra lại cung cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.160 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Diễn biến thị trường đang trở nên khó lường hơn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Cách giao dịch của phiên hôm nay cho thấy tâm lý thị trường ở trạng thái rất “lỏng lẻo” dễ bị lôi cuốn.

Phiên sáng cho thấy sự hưng phấn nhẹ của tâm lý nhưng khi chuyển sang phiên chiều mọi thứ đảo nghịch trở lại với số lượng cổ phiếu giảm áp đảo.

Theo góc nhìn của chúng tôi, nguyên nhân chính của những phiên trồi sụt gần đây là do thanh khoản ở mức thấp cho thấy dòng tiền đang dần yếu đi, trong khi lượng cung ngày càng gia tăng do lượng cổ phiếu niêm yết bổ sung từ chia tách và tăng vốn.

Áp lực cho phiên giao dịch tới là tương đối cao và mức độ phân hóa đang thu hẹp lại ở mức thấp, khiến cho diễn biến ngắn hạn của thị trường đang trở nên tiêu cực và khó lường hơn.

CTCK Asean

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa thứ 2 với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày), kèm thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên là tín hiệu khá tiêu cực.

Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/7: Diễn biến thị trường đang trở nên khó lường hơn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan