Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 19/5: Cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự 860 điểm đang tăng lên

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 19/5: Cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự 860 điểm đang tăng lên

(ĐTCK) Các chỉ báo kỹ thuật đang tích cực trở lại, như RSI hướng lên vùng 68 và MACD duy trì trên Signal, cho thấy cơ hội đi lên thử thách ngưỡng kháng cự 860 điểm (đáy năm 2019) đang tăng lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/5.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh.

Không những vậy, chỉ số đang cắt lên trở lại MA5 và duy trì trên MA20, kèm theo chỉ báo ADX nằm trên vùng 21 và đường +DI nằm trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác đang tích cực trở lại, như RSI hướng lên vùng 68 và MACD duy trì trên Signal, cho thấy cơ hội đi lên thử thách ngưỡng kháng cực 860 điểm (đáy năm 2019) đang tăng lên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 19/5: Cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự 860 điểm đang tăng lên ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy, xung lực tăng vẫn tiếp tục có sự cải thiện và thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm.

Chỉ báo KST cũng duy trì xu hướng tăng trên mức 0 và đường tín hiệu, củng cố thêm sự vững chắc của xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục giảm từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng áp lực điều chỉnh vẫn có thể sẽ xuất hiện trong các phiên tới, kể cả trong các phiên tăng điểm mạnh  như phiên hôm nay.

Vùng 850-870 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường tiến tới thử thách. Mặt khác, trong trường hợp giảm điểm, vùng 800-820 sẽ vẫn là vùng hỗ trợ giúp VN-Index hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 19/5: Cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự 860 điểm đang tăng lên ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan