Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch tại Hà Nội.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch tại Hà Nội.

Hà Nội triển khai ứng dụng khai báo y tế kết nối với dữ liệu dân cư ở các chốt kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
Công an thành phố Hà Nội triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế kết nối với dữ liệu dân cư ở tất cả 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ chính của Thủ đô, và 44 chốt của các huyện, thị xã.

Chiều tối 27/8, UBND TP Hà Nội phát đi công văn hỏa tốc về triển khai ứng dụng phần mền khai báo COVID-19, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế, quản lý “di biến động công dân” vùng dịch và quản lý tiêm vaccine phòng COVID-19 trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến các tỉnh, thành trên địa bàn toàn quốc, UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP Hà Nội tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của TP ở các cửa ngõ chính ra vào thủ đô.

44 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của các huyện, thị xã (do lực lượng công an quận, huyện, thị xã làm chốt trưởng) giáp ranh với các tỉnh, địa phương khác. Khi điều kiện cho phép, chủ động triển khai đối với 789 tổ tuần tra, kiểm soát dịch của công an các quận, huyện, thị xã.

Tại các chốt, cán bộ chiến sĩ Công an hướng dẫn, yêu cầu người dân di chuyển qua chốt kê khai thông tin tại trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Trong trường hợp người dân không có điện thoại thông minh, thì cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế (do Bộ Công an và Bộ Y tế thống nhất ban hành) cho người dân để kê khai, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn của Bộ Công an.

Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng chức năng tại các quận, huyện, thị xã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tuyên truyền vận động người dân.

Người dân chấp hành nghiêm hướng dẫn của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch về khai báo y tế COVID-19 để giải quyết các trường hợp muốn ra vào TP được nhanh chóng, đảm bảo việc lưu thông thông suốt trên các chốt; tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo dễ dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Tin bài liên quan