Hà Nội: Từ 8/2, các trường chỉ dạy trực tiếp 1 buổi, không bán trú

0:00 / 0:00
0:00
Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.
(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã; phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông; các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh từ ngày 8/2/2022.

Theo đó, từ ngày 8/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện có liên kết dạy văn hóa kết hợp dạy nghề trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp.

Học sinh cấp tiểu học và học sinh lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học rà soát, chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí đã quy định tại hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo-Sở Y tế Hà Nội.

Yêu cầu chung đối với các nhà trường là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú, căngtin ăn uống trong trường.

Về nguyên tắc thực hiện, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4, nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

Tin bài liên quan