TP Hải Phòng tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan công trường xây dựng Ecoba tại phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng).

TP Hải Phòng tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan công trường xây dựng Ecoba tại phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng).

Hải Phòng nâng cấp độ dịch tại huyện Tiên Lãng lên màu cam

0:00 / 0:00
0:00
Đến thời điểm này, TP Hải Phòng đã ghi nhận 300 ca mắc COVID-19 tại huyện Tiên Lãng và 150 ca tại phường Thượng Lý, Sở Dầu (quận Hồng Bàng). UBND TP Hải Phòng đã nâng cấp độ dịch và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch tại 2 quận, huyện này.

Từ 6h00 ngày 1/12, TP Hải Phòng nâng cấp độ dịch lên cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với 02 xã của huyện Tiên Lãng là xã Tiên Thắng và Vinh Quang; tiếp tục duy trì cấp độ 4 (vùng đỏ) với 02 xã Toàn Thắng và Tiên Minh; áp dụng cấp độ 3 (vùng cam) ở quy mô huyện đối với huyện Tiên Lãng.

UBND TP Hải Phòng cũng nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 đối với hai phường Thượng Lý và Sở Dầu (quận Hồng Bàng); áp dụng cấp độ 2 (vùng vàng) đối với toàn quận Hồng Bàng, bắt đầu từ 12h00’ ngày 01/12.

Đối với các xã có mức độ dịch cấp 4 (vùng đỏ), TP Hải Phòng giao UBND huyện Tiên Lãng thành lập các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố; kiểm soát chặt chẽ người qua chốt; ngừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ (trừ xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, xe công vụ); các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cưới, hỏi, các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao.

Người đi từ các xã cấp độ 4 đến các địa phương khác (có cấp độ dịch thấp hơn) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.

Người dân từ các địa bàn khác không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), trừ các trường hợp đặc biệt và phải được chính quyền địa phương chấp nhận.

Đối với các xã, phường có mức độ dịch cấp 3, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định 5K.

Người dân ở các địa bàn này đi đến vùng cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng) phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Các chợ đầu mối giảm 50% số người bán, người mua bằng cách yêu cầu các tiểu thương kinh doanh luân phiên trong tuần, phát thẻ đi chợ cho người dân.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, hoạt động 50% công suất, giới hạn số lượng khách vào. Các cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch, vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ không hoạt động quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Các địa bàn có cấp độ dịch mức 2 cũng hạn chế nhiều hoạt động, như: giảm quy mô, thay đổi hình thức tổ chức đối với các hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị; giảm 50% công suất hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trung tâm tiệc cưới.

Tin bài liên quan