Grac- startup Việt góp mặt trong top 10 các doanh nghiệp sáng tạo bền vững

Grac- startup Việt góp mặt trong top 10 các doanh nghiệp sáng tạo bền vững

Hai startup Việt góp mặt trong top 10 các doanh nghiệp sáng tạo bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) PepsiCo vừa công bố danh sách 10 startup xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết của Chương trình Greenhouse Accelerator 2024 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), trong đó có hai startup đến từ Việt Nam là Alternō và Grac.

Chương trình Greenhouse Accelerator khởi động vào tháng 1 năm nay và mời các startup từ khắp khu vực APAC tham gia. Các startup được chọn vào vòng chung kết dựa trên đánh giá của một ủy ban, bao gồm các nhà lãnh đạo của PepsiCo, dựa trên khả năng cung cấp các giải pháp sáng tạo trong nông nghiệp bền vững, kinh tế tuần hoàn và hành động vì khí hậu.

Các startup được chọn vào vòng chung kết nhờ có cách tiếp cận độc đáo trong việc giải quyết các thách thức về môi trường và tính bền vững, phù hợp với sáng kiến chuyển đổi pep+ (PepsiCo Positive) của PepsiCo.

Năm 2024, PepsiCo đã mở rộng Chương trình Greenhouse Accelerator APAC để bao gồm một lĩnh vực trọng tâm mới: nông nghiệp bền vững. Nhận thấy vai trò thiết yếu của nông nghiệp trong hệ thống thực phẩm, PepsiCo đã chọn hai startup tiên phong từ lĩnh vực này vào Top 10, mỗi công ty đều mang lại những phương pháp tiếp cận sáng tạo cho các hoạt động canh tác bền vững.

Đồng thời, để mở rộng phạm vi của chương trình, PepsiCo đã hợp tác với các nhà đóng chai Suntory PepsiCo Beverage ở Thái Lan và Việt Nam. Cả hai đối tác này cam kết tạo ra tác động tích cực đến môi trường và thúc đẩy các sáng kiến bền vững trong toàn bộ hoạt động của họ. Mục tiêu của liên minh này là tăng cường các nỗ lực bền vững trên toàn khu vực bằng cách thu hút sự hợp tác từ các bên liên quan và mở rộng phạm vi tác động.

Chương trình Greenhouse Accelerator nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup, giúp họ nâng cao khả năng đóng góp vào những tiến bộ có ý nghĩa trong ngành. Đại diện cho nhiều tài năng kinh doanh của khu vực APAC, mỗi startup trong Top 10 đều thể hiện mong muốn theo đuổi các giải pháp môi trường đa dạng và hiệu quả của PepsiCo.

Danh sách Top 10 chung cuộc của Chương trình Greenhouse Accelerator APAC năm 2024 gồm: Alternō, Việt Nam; Grac, Việt Nam; AllEV, Thái Lan; CIRAC, Thái Lan ; Mi Terro, Trung Quốc; Takachar, Philippines; ELIoT Energy, Úc; Wildfire Energy, Úc; X-Centric, Úc; Captivate Technology, New Zealand.

Tin bài liên quan