Hạn chế tối đa số chuyến bay đến sân bay Nội Bài

Hạn chế tối đa số chuyến bay đến sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Liên quan đến đề xuất về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Ngày 10/8, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời, chủ động điều phối các hãng hàng không trong việc khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Trong đó, ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch; hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Trước đó, ngày 21/7, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 7143/BGTVT-VT về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội khai thác 02 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp; đặc biệt sau khi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, từ 0 giờ ngày 22/7 tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép đã dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, do yêu cầu phòng chống dịch nên nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh. Từ ngày 24/7/2021 đến nay, số lượng chuyến bay giữa TP.HCM và Hà Nội đã giảm nhiều.

Tin bài liên quan