Hàn Quốc cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận báo giá đồng won từ nhiều ngân hàng hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hàn Quốc sẽ cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận nhiều ngân hàng hơn để có được báo giá đồng won tốt nhất để sử dụng trong các giao dịch cổ phiếu và trái phiếu nhằm thu hút dòng vốn đổ vào.
Hàn Quốc cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận báo giá đồng won từ nhiều ngân hàng hơn

Theo một tuyên bố hôm thứ Tư (21/2) của Bộ Tài chính Hàn Quốc, các nhà đầu tư toàn cầu sẽ được thấu chi tạm thời bằng đồng won để thanh toán các giao dịch cổ phiếu và trái phiếu, giảm gánh nặng về khả năng thanh toán không thành công do các thủ tục ngoại hối bị trì hoãn.

Các quy định sẽ được thay đổi trong quý I/2024 nhằm giảm chi phí ngoại hối cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Cho Hyeon Myeong, nhà kinh tế học của nhóm thị trường FX tại Bank of Korea cho biết, các nhà chức trách muốn giảm bớt sự hiểu lầm rằng khó có được báo giá tốt cho đồng won hoặc khối lượng phòng ngừa rủi ro ngoại hối bị hạn chế.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và cải thiện khả năng tiếp cận thị trường, đồng thời nước này cũng nỗ lực đưa cổ phiếu và trái phiếu của mình vào chỉ số thị trường phát triển toàn cầu.

Chính phủ đã bãi bỏ yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài phải đăng ký trước khi đầu tư vào cổ phiếu Hàn Quốc và bắt buộc các công ty địa phương phải đăng tải thông tin bằng tiếng Anh.

Các nhà chức trách cũng cho phép một số ngân hàng nước ngoài tham gia vào thị trường liên ngân hàng địa phương và có kế hoạch kéo dài thời gian giao dịch của đồng won trong nước bắt đầu từ tháng 7. Bên cạnh đó, yêu cầu đối với nhà đầu tư nước ngoài phải mở tài khoản tại những ngân hàng trong nước mà họ giao dịch cũng được dỡ bỏ.

Tuyên bố của Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, nguy cơ thất bại trong thanh toán đã cản trở các nhà đầu tư toàn cầu tích cực tham gia giao dịch ngoại hối với các ngân hàng địa phương. Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu cải thiện sự thuận tiện cho các nhà đầu tư quốc tế phù hợp với thông lệ toàn cầu.

Tin bài liên quan