Hòa Bình (HBC) thành lập công ty quy hoạch và kiến trúc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 23/5, HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán HBC) đã có Nghị quyết về việc thành lập Công ty Quy hoạch và kiến trúc Hòa Bình (HPA - Hoabinh Planning & Architecture) trực thuộc Tập đoàn.
HBC vừa được chỉ định thầu dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

HBC vừa được chỉ định thầu dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng.

Công ty HPA được hình thành và phát triển dựa trên nguồn nhân lực của Phòng Quản lý thiết kế miền Bắc của Hoà Bình. Với hơn 5 năm thành lập và phát triển phục vụ các dự án thiết kế và thi công đến nay đội ngũ thiết kế Hòa Bình đã thực hiện hơn 30 dự án nhà ở cao tầng trong đó có nhiều dự án qui mô lớn đã được chủ đầu tư đánh giá rất cao về tiến độ và chất lượng.

Việc thành lập HPA trong bối cảnh hiện nay được HBC đánh giá là sự cần thiết trong chiến lược phát triển và là quyết sách rất quan trọng để chuyên môn hóa đội ngũ thiết kế đồng thời tạo điều kiện để phát huy năng lực, tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia thiết kế của Hòa Bình.

Vừa qua, đội ngũ thiết kế Hoà Bình đã thực hiện một dự án rất lớn nhà ở xã hội tại quận Ngô quyền, TP. Hải Phòng bao gồm 10 tòa chung cư cao 15 tầng, 4.000 căn hộ, 163 căn nhà phố thấp tầng - cao 7 tầng, cùng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan sân vườn. Tổng diện tích dự án gần 17 ha. Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào sử dụng sau 24 tháng kể từ ngày khởi công, đáp ứng nhu cầu ở của 12.000 người. Không chỉ giao thiết kế, ngày 24/5/2023, Hòa Bình đã được chủ đầu tư ký hợp đồng tổng thầu trị giá hơn 3.000 tỷ đồng.

Tin bài liên quan