Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG tại Hội nghị thường niên New Champions lần 9 cùng chứng nhận HSG là thành viên Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG tại Hội nghị thường niên New Champions lần 9 cùng chứng nhận HSG là thành viên Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu

Hoa Sen được vinh danh “Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu”

(ĐTCK) Tập đoàn Hoa Sen (HSG) là công ty duy nhất của Việt Nam được lựa chọn trở thành thành viên của Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015.

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT đã đến Đại Liên, Trung Quốc tham gia Hội nghị thường niên lần thứ 9 New Champions, một cộng đồng trực thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum - WEF) diễn ra từ ngày 9 - 11/9/2015.

Trong khuôn khổ của Hội nghị đã diễn ra lễ công bố các thành viên mới của Cộng đồng  Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu Global Growth Companies (GGCs) năm 2015. Theo đó, 132 công ty năng động và có tốc độ tăng trưởng nhanh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ được gia nhập vào cộng đồng GGCs.

Hội nghị thường niên lần thứ 9 của New Champions là một cuộc họp toàn cầu của WEF về đổi mới, khoa học và công nghệ. Sự kiện hội tụ các thành viên, đối tác và các cộng đồng để cùng nhau chia sẻ và đối mặt với các thách thức mới trong tương lai. Chương trình có sự tham gia của hơn 1.500 nhân vật trong các lĩnh vực kinh doanh, các tổ chức chính phủ, các tổ chức nghiên cứu và truyền thông từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. Tại đây, WEF sẽ công nhận và vinh danh các doanh nghiệp được lựa chọn trong năm 2015 vào GGCs.

Các doanh nghiệp được lựa chọn dựa trên quy trình đề cử toàn cầu, với 6 tiêu chí, bao gồm: tốc độ tăng trưởng hàng năm không dưới 15%, ít nhất trong vòng 2 năm; doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược và tiềm năng để xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu; nằm trong top doanh nghiệp dẫn đầu ngành của mình với doanh thu từ 100 triệu USD đến 5 tỷ USD; có kế hoạch và tiềm năng phát triển vững chắc; đóng vai trò dẫn dắt ngành trong tương lai ở phạm vi quốc gia hoặc khu vực; doanh nghiệp có uy tín vững mạnh.

Xét trên các tiêu chí này, HSG đều đạt một cách thuyết phục. Tập đoàn đã tăng trưởng 30%/năm trong vòng 5 năm qua. Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, từ một công ty cổ phần tư nhân nhỏ, HSG đã vươn lên trở thành doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. HSG hiện có 6 nhà máy lớn, sở hữu hệ thống gần 170 chi nhánh phân phối - bán lẻ trải dài trên khắp cả nước với 3 nhóm sản phẩm chính: tôn Hoa Sen, ống thép Hoa Sen, ống nhựa Hoa Sen, luôn cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng”. HSG chiếm tới 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép trong nước.

Trong khi thị trường tôn thép Việt Nam vẫn chưa qua khỏi giai đoạn khó khăn thì 9 tháng đầu niên độ tài chính 2014 - 2015, HSG đạt sản lượng tiêu thụ 771.630 tấn, trong đó riêng sản lượng xuất khẩu đạt 320.579 tấn; doanh thu thuần đạt 13.521 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 484 tỷ đồng, lần lượt đạt 85,74%, 95,41%, 81,94%, 107,65% so kế hoạch kinh doanh niên độ tài chính 2014 - 2015…

Không ngừng vươn lên lớn mạnh và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen kiên trì khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội. Hiện tại, Tập đoàn đang quyết tâm thực hiện mục tiêu trung và dài hạn, bao gồm: đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm, doanh thu 1,5 tỷ USD và sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2018; vươn cao vị thế, hướng tới trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Với việc là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam được chọn vào Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015, Tập đoàn Hoa Sen sẽ có cơ hội cùng với 400 doanh nghiệp khác trên khắp thế giới thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu.

Ông David Aikman, Giám đốc điều hành, Trưởng Cộng đồng New Champions thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới chia sẻ: “Khi chọn ứng cử viên đến với Cộng đồng Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu, chúng tôi đánh giá các công ty dựa vào mô hình kinh doanh, doanh thu hàng năm, tốc độ tăng trưởng, lãnh đạo điều hành và vị thế của doanh nghiệp đó trên thị trường. Tập đoàn Hoa Sen là một tập đoàn năng động có tiềm năng rõ ràng trong việc định hướng tương lai trong lĩnh vực kinh doanh của họ, hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của cộng đồng này”.

Tin bài liên quan