IDI tấp nập cho một mùa kinh doanh thuận lợi.

IDI tấp nập cho một mùa kinh doanh thuận lợi.

IDI- Viên ngọc sáng của vùng đất Cửu Long

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trải qua 2 năm khi cả thế giới phải chứng kiến sự tàn khốc của dịch Covid với bao thương đau mất mát và hàng loạt doanh nghiệp tập đoàn lớn phải phá sản. Tuy nhiên, cũng chung với hoàn cảnh khó khăn đó nhưng IDI đã chuyển hoá những khó khăn thành những thuận lợi nhất định cho riêng mình trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Là một doanh nghiệp trong ngành chế biến thuỷ sản ở ĐBSCL cũng là một trong những thành viên trụ cột của Tập đoàn Sao Mai, IDI đã vượt qua khó khăn đại dịch một cách ngoạn mục.

Khẩn trương trữ hàng. ảnh 1

Khẩn trương trữ hàng.

Trong lúc màn đêm cùng cực của những người nông dân nuôi cá tra khi mà giãn cách xã hội do dịch Covid kéo dài đã đẩy giá cá tra về 17.000-18.000 đồng/kg làm cho nông dân điêu đứng trong khi các doanh nghiệp cùng ngành phải đương đầu với bao khó khăn để duy trì hoạt động thì IDI đã mạnh dạn chủ động chớp thời cơ "dự trữ hàng chiến lược giá rẻ"!

Bên cạnh đó, với sự tiên lượng tương đối chính xác, lãnh đạo IDI cũng đã khẩn trương ký kết hợp tác với các hộ nuôi để đảm bảo được gần như 90% nhu cầu cá nguyên liệu cho năm 2022 với giá khá thấp.

Với quyết định đúng hướng cùng với tiềm lực lớn mạnh đã giúp IDI tạo ra lợi thế nhất định khi ngành cá tra phục hồi đúng kỳ vọng. Minh chứng đó được thể hiện khi 6 tháng đầu năm 2022, IDI ước đạt doanh thu gần 4.200 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 450 tỷ đồng.

Với kết quả đạt được khá ấn tượng cùng với kế hoạch chi trả cổ tức năm 2021 đã được ĐHĐCĐ thông qua với tỷ lệ 15% tiền mặt và dự kiến thực hiện trong quý III/2022 thì Ban lãnh đạo Công ty đã lên phương án thực hiện sớm như kế hoạch đề ra.

Niềm tin mãnh liệt của Ban lãnh đạo IDI vào sự đồng hành của cổ đông. ảnh 2

Niềm tin mãnh liệt của Ban lãnh đạo IDI vào sự đồng hành của cổ đông.

Như vậy cổ đông công ty IDI sẽ sớm nhận được tổng số tiền cổ tức hơn 341 tỷ đồng trước quý III năm nay. Trong 6 tháng còn lại, đặc biệt là quý IV khi mùa kinh doanh của ngành cá tra thuận lợi nhất thì lãnh đạo Công ty kỳ vọng sẽ có sự bùng nổ lợi nhuận khi Công ty có đủ "nguồn cung chất lượng cao với giá vốn thấp".

Mặc dù hiện tại Trung Quốc vẫn giữ chính sách zero covid, Ban lãnh đạo Công ty tự tin và kỳ vọng sẽ vượt kế hoạch 2022 mà ĐHĐCĐ giao phó với doanh số 8.300 tỷ và lợi nhuận sau thuế là 9.00 tỷ đồng. Đây là kế hoạch được nhìn nhận khá thách thức nhưng với những tiềm lực riêng của mình thì việc hoàn thành kế hoạch này là hoàn toàn có cơ sở.

Năm 2022, IDI đặt mục tiêu tăng trưởng cao nhất trong lịch sử. ảnh 3

Năm 2022, IDI đặt mục tiêu tăng trưởng cao nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, trong nội dung quan trọng mà HĐQT công ty đã trình ĐHĐCĐ thông qua là kế hoạch chi trả cổ tức năm 2022 có tỷ lệ 30% tiền mặt và uỷ quyền cho HĐQT quyết định thời gian có thể ứng trước cổ tức năm 2022. Điều này cho thấy niềm tin mãnh liệt của Ban lãnh đạo Công ty trong việc điều hành sản xuất kinh doanh cũng như khẳng định chắc chắn với cổ đông cho một giai đoạn phát triển mới của Công ty. Đó sẽ là "giai đoạn kinh doanh thăng hoa và sự thịnh vượng của cổ đông IDI".

Tin bài liên quan