Imexpharm mở cửa cơ hội, nâng tầm vị thế

Imexpharm mở cửa cơ hội, nâng tầm vị thế

(ĐTCK) Năm 2016 được xem là đầy khó khăn với thách thức với nền kinh tế Việt Nam, nhưng về cơ bản, kinh tế Việt Nam đã có nhiều cải thiện đáng kể.

Riêng đối với ngành dược, năm 2016 là năm của cơ hội, khi hành lang pháp lý dần được hoàn thiện bằng việc sửa đổi, bổ sung các thông tư về đấu thầu thuốc vào bệnh viện và Luật Dược theo hướng có lợi cho các doanh nghiệp trong nước đầu tư vào phân khúc chất lượng cao. Bên cạnh đó, việc nới room ngoại của các doanh nghiệp lớn trong ngành càng làm cho xu thế M&A trở nên sôi động.

Đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP), năm 2016 là bước ngoặt quan trọng trong chiến lược dài hạn của Công ty, khi Imexpharm là doanh nghiệp dược đầu tiên nâng cấp thành công đồng thời 3 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP. Từ đây, Imexpharm có thể chính thức đặt chân vào phân khúc cao cấp, vốn chưa được các công ty dược trong nước tập trung đầu tư đúng mức từ trước tới nay.

Đầu tư vào chất lượng - giá trị cốt lõi của Imexpharm

Trong chặng đường 40 năm phát triển, Imexpharm luôn tập trung đầu tư cho “chất lượng” để nâng tầm vị thế cạnh tranh, từ đó đi đầu xu hướng dịch chuyển của thị trường từ phân khúc trung bình sang cao cấp như hiện nay.

Imexpharm đầu tư mạnh vào 2 nhà máy công nghệ cao tại Vĩnh Lộc và Bình Dương theo tiêu chuẩn EU-GMP, dự kiến đi vào hoạt động trong cuối các năm 2018 và 2019. Sự đầu tư này một lần nữa tái khẳng định, Imexpharm là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi trong ngành theo đuổi các sản phẩm chất lượng cao bằng chiến lược phát triển dài hạn và bền vững.

Sản phẩm sản xuất tại 3 nhà máy EU-GMP sẽ tập trung đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của kênh ETC trong nước, đồng thời cũng mở ra triển vọng xuất khẩu sang thị trường các nước lân cận và cũng như các nước châu Âu, Bắc Phi, Nam Mỹ.

Việc mở rộng xuất khẩu sẽ làm giảm áp lực phụ thuộc vào thị trường nội địa, nơi mà giá cả vẫn là yếu tố cạnh tranh hàng đầu. Với lợi thế về chi phí sản xuất, đồng thời là một trong số ít doanh nghiệp dược đạt tiêu chuẩn EU-GMP, trong trung và dài hạn, kỳ vọng Imexpharm sẽ phát triển thị trường tốt trên cả 3 nhánh: OTC, ETC và xuất khẩu, với tỷ trọng mục tiêu đến năm 2020 lần lượt là 50%, 40% và 10%.

Phát triển bền vững - chiến lược Imexpharm lựa chọn

Bên cạnh tối đa hóa lợi ích của cổ đông, Imexpharm luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng. Các nhà máy EU-GMP ngoài kỳ vọng mang lại tăng trưởng bền vững cho Imexpharm, đó còn là cam kết vì sức khỏe cộng đồng, bởi các nhà máy đều sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ đối với người bệnh.

Ngoài việc chú trọng an toàn sức khỏe khách hàng, người lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm, Imexpharm còn tổ chức thăm, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn người dân thiếu điều kiện chăm sóc y tế, nhằm khẳng định trách nhiệm đối với xã hội của Imexpharm thông qua hoạt động mang tính thiện nguyện.

Năm 2017 được xem là năm bản lề trong chiến lược phát triển của Imexpharm, khi Công ty kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển với nhiều thăng trầm, nhưng cũng nhiều thành tựu xứng đáng. Mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều biến động, rủi ro từ các yếu tố vĩ mô là không thể tránh khỏi, song Imexpharm luôn giữ vững phương châm là tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, với giá thành cạnh tranh thay thế thuốc nhập khẩu, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người Việt và tương lai xa hơn nữa là mang sản phẩm ra khắp thế giới.

Với triết lý kinh doanh “1.000 năm sau hoa sen vẫn nở…”, Imexpharm tin rằng, cho dù thị trường có cạnh tranh khắc nghiệt đến đâu, chỉ cần Imexpharm kiên định, giữ vững chiến lược và mục tiêu phát triển của mình thì vị thế, thương hiệu Imexpharm sẽ không ngừng được nâng tầm trong ngành công nghiệp dược Việt Nam nói riêng và cộng đồng đầu tư trên thị trường chứng khoán nói chung. 

Tin bài liên quan