Ảnh Internet

Ảnh Internet

Innoven Capital, công ty chuyên cho vay nợ mạo hiểm, rót vốn cho Tiki và UP Co-working Space

(ĐTCK) Công ty chuyên cho vay nợ mạo hiểm (venture debt firm) hàng đầu châu Á là Innoven Capital vừa hoàn thành khoản đầu tư đầu tiên tại Việt Nam thông qua việc cấp vốn cho Tiki và Up Coworking Spacec - 2 startup đang trong giai đoạn tăng trưởng tại Việt Nam.

Innoven Capital, một liên doanh giữa Temasek Holdings và UOB Bank, cung cấp vốn vay ít loãng hơn cho các dự án tăng trưởng cao trên khắp Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Theo thông cáo báo chí do Innoven Capital phát đi, kể từ khi thành lập, Innoven Capital đã hỗ trợ hơn 200 công ty đầu tư trên tất cả các khu vực địa lý với hơn 500 triệu USD.

Ông Chin Chao, CEO của Innoven Capital tại Đông Nam Á cho biết, Việt Nam luôn luôn là một phần không thể thiếu trong chiến lược đầu tư của Innoven Capital. Từ khi bắt đầu hoạt động ở Đông Nam Á ba năm trước, Innoven Capital đã tích cực khám phá các cơ hội và xây dựng mối quan hệ tại đây.

Với sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á, Innoven Capital nhận thấy, ngày càng nhiều công ty và nhà sáng lập trong khu vực, đặc biệt là ở Việt Nam, muốn sử dụng vốn vay để ít bị pha loãng hơn nhằm tăng tốc mở rộng kinh doanh.

Mặc dù không tiết lộ chi tiết giá trị 2 khoản đầu tư, nhưng Innoven Capital cũng khẳng định, ngoài việc hợp tác với các công ty giai đoạn sau như Tiki và UP, Innoven còn tiếp tục cung cấp các khoản vay mạo hiểm cho các công ty ở giai đoạn trưởng thành trước đó.

Gần đây, Innoven đã tham gia vào các vòng hạt giống của công ty hậu cần Kargo Technologies có trụ sở tại Indonesia và công ty chia sẻ xe tay ga điện tử khu vực Beam Mobility.

Tuy nhiên, cả Tiki và UP đều đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nên giới đầu tư nhìn nhận rằng, rủi ro cho “chủ nợ Innoven Capital” sẽ thấp hơn so với hai thương vụ trên.

Trong kế hoạch, Innoven tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á, phát triển danh mục đầu tư của mình đến hơn 40 công ty trên khắp Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Các công ty danh mục đầu tư khác có trụ sở tại Đông Nam Á bao gồm các nhà lãnh đạo thị trường như Akulaku, Carsome, Deskera, Fave, Instarem, M17 Entertainment, Pomelo và RedDoorz.

Tin bài liên quan