Ảnh:AP.

Ảnh:AP.

Iran nã 13 tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq

(ĐTCK) Kênh truyền hình ABC đưa tin, căn cứ không quân Ain al-Assad của Mỹ ở Iraq bị tấn công bởi tên lửa đạn đạo bắn từ Iran. Còn CNN cho biết, có 13 tên lửa đã bắn vào căn cứ này.

Theo nguồn tin chính trị của ABC, do một vụ tấn công bằng tên lửa, căn cứ không quân Ain al-Assad ở phía tây Iraq và một số thiết bị quân sự của Mỹ ở vùng lân cận căn cứ Erbil ở miền bắc Iraq đã bị hư hại nhưng không cho biết rõ mức độ.

Trước đó, Sky News Arabia, dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Iraq, tuyên bố, 9 tên lửa đã được bắn vào căn cứ không quân Ain al-Assad ở miền tây Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân.

Theo Press TV, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC - đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Iran) tuyên bố, cuộc tấn công bằng tên lửa vào căn cứ không quân Ain al-Assad đã được phát động để đáp trả vụ ám sát Tướng  Qassem Soleimani.

Theo kênh này, cuộc tấn công được thực hiện bởi hàng chục tên lửa và phát một video được cho là của những tên lửa này.

Thông tin về các nạn nhân và mức độ thiệt hại vẫn chưa được công bố.

Iran nã 13 tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq ảnh 1

Hình ảnh tên lửa Iran phóng tấn công căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: FarsNews

Vào thứ Ba vừa qua (7/1), kế hoạch của Mỹ để xây dưng một sân bay cho máy bay ném bom chiến lược B-52 trên cơ sở Ain al-Assad đã lan truyền.

Theo kênh truyền hình Alsumaria, trích dẫn các nguồn tin trong lực lượng an ninh địa phương, người Mỹ dự định xây dựng một "cơ sở khổng lồ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế"  gần thành phố Hit thuộc tỉnh Al-Anbar phía tây Iraq.

Tin bài liên quan