Trung tâm nghiên cứu vaccine của Israel. Ảnh: I24news.

Trung tâm nghiên cứu vaccine của Israel. Ảnh: I24news.

Israel nới lỏng các hạt chế về phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền Israel vừa thông báo dỡ bỏ tất cả các hạn chế ngoài trời về phòng dịch Covid-19 và có hiệu lực từ ngày hôm nay, 11/11.

Quyết định này được đưa ra theo khuyến nghị của các chuyên gia từ Bộ Y tế Israel và mọi người không cần đeo khẩu trang trong các cuộc tụ tập khoảng hơn 100 người ở ngoài trời. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn bắt buộc ở trong các cửa hàng và trung tâm.

Theo quy định mới, người dân Israel có thể tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và tôn giáo với tối đa khoảng 1.000 người ở ngoài trời mà không cần hộ chiếu xanh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy Israel đang bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường dù nước này vẫn tiếp tục cảnh giác và phòng dịch khi các biến thể mới của Covid-19 đang lây lan.

Israel đang bắt đầu phục hồi sau khi triển khai tiêm chủng thành công và đã đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine từ ngày 1/11. Việc tiêm chủng để tăng miễn dịch cộng động tại nước này vẫn đang được triển khai. Một hội đồng chuyên gia y tế của Israel đã khuyến nghị tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi bằng vaccine Pfizer.

Israel dỡ bỏ các hạn chế khi nước này thoát khỏi làn sóng thứ tư của đại dịch. Tuy nhiên, một dấu hiệu khác cho thấy Israel có thể phải đối mặt với khả năng bùng phát một đợt dịch mới.

Tin bài liên quan