Khách sạn Đông Á (DAH) chính thức đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp 6 sao tại khu kinh tế Vân Phong

Khách sạn Đông Á (DAH) chính thức đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp 6 sao tại khu kinh tế Vân Phong

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Khách sạn Đông Á (DAH) chính thức đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp 6 sao tại khu kinh tế Vân Phong ngay sau khi dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, mở rộng danh mục dự án bất động sản nghỉ dưỡng, lưu trú, du lịch mà công ty đang vận hành và triển khai.

Ngày 13/03/2023, Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) đã chính thức đầu tư dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế 6 sao tại Bắc Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đủ điều kiện triển khai các bước đầu tư xây dựng tiếp theo.

Mục tiêu của dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế 6 sao tại Bắc Vân Phong là sớm hình thành khu du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí hấp dẫn, đón đầu xu thế tương lai, gắn với mục tiêu phát triển của khu Kinh tế Vân Phong - là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là mục tiêu trọng điểm phát triển kinh tế cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung giai đoạn 2025-2050.

Nằm ngay sát bờ Vịnh Vân Phong - nơi vẫn được ví như tuyệt tác từ thiên nhiên của Việt Nam, Dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế 6 sao tại Bắc Vân Phong của DAH được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích gần 10 ha. Quy mô đầu tư gồm 120 biệt thự; 02 nhà hàng cao cấp; 02 quầy bar; Phòng hội nghị - hội thảo; các công trình phụ trợ: Bãi đỗ xe, bể bơi, sân vườn, cây xanh cảnh quan.

Theo Chủ tịch HĐQT CTCP Khách sạn Đông Á, bà Trần Nữ Ngọc Anh, Công ty đang làm việc với các đối tác hàng đầu về thiết kế, vận hành cho dự án này là Tập đoàn WATG (Wimberly Allison Tong & Goo) và Tập đoàn Accor.

Tập đoàn WATG là đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới về khách sạn, nghỉ dưỡng, khu nhà ở hạng sang có mặt tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Phong cách kiến trúc thiết kế của WATG luôn lấy con người làm trọng tâm, mỗi dự án của WATG đều là một tuyệt tác độc bản. Tại Việt Nam, WATG đã tham gia thiết kế kiến trúc cho công trình Eurowindow Multi Complex, hay WATG cũng là đơn vị kiến tạo nên Sun Plaza GrandWorld với hơi thở của Vienna – Áo. Hay tại khu đô thị sinh thái xanh Ecopark với các tuyệt tác biệt thự…

Phối cảnh dự án Khu nghỉ dưỡng 6 sao Bắc Vân Phong

Phối cảnh dự án Khu nghỉ dưỡng 6 sao Bắc Vân Phong

Accor là Tập đoàn kinh doanh khách sạn nổi tiếng của Pháp, có trụ sở tại Paris, tập đoàn sở hữu, quản lý hoạt động của 4.200 khách sạn tại 92 quốc gia trên khắp 5 châu lục, đại diện cho một số thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đề xuất không gian phát triển các khu chức năng trong KKT Vân Phong được điều chỉnh sắp xếp theo hướng các khu du lịch với các loại hình du lịch sinh thái - vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, sân golf, casino, công viên chuyên đề, triển lãm du thuyền quốc tế kết hợp các hoạt động tham quan, trải nghiệm....

Với quyết định đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp 6 sao tại Bắc Vân Phong, DAH đang định hình rõ ràng chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú ở nhiều địa phương tại Việt Nam. Các dự án lớn đang triển khai sẽ đưa DAH vào danh sách chủ đầu tư phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu trên thị trường trong tương lai.

Cùng với triển khai đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp 6 sao tại Bắc Vân Phong, DAH cũng đang triển khai nâng cấp dịch vụ, tái thiết các dự án đang vận hành. Tại tỉnh Thái Nguyên, DAH đang sở hữu Khách sạn May Plaza, dự án Khu sinh thái nghỉ dưỡng & trị liệu tại hồ Núi Cốc đẳng cấp 5 sao trên quỹ đất 22 ha trải dài ven hồ Núi Cốc. Ở khu sinh thái Hồ Núi Cốc, Công ty đang thương thảo với nhà quản lý khách sạn và resort chuyên nghiệp khác là Fusion - đơn vị hàng đầu trong việc quản lý, nhượng quyền và thiết kế cho một chuỗi các thương hiệu Fusion Resorts, Fusion Suites, Fusion Originals… để đưa vào hành liệu trình spa, lớp học yoga, điều tiết hơi thở, chế độ ăn chay... hay ngâm mình trong suối khoáng nóng giúp du khách nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Được tái thiết từ khu du lịch Hồ Núi Cốc, Khu sinh thái nghỉ dưỡng & trị liệu tại hồ Núi Cốc tiêu chuẩn 5 sao sẽ chú trọng tới các chương trình chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, phù hợp với nhu cầu của du khách hiện nay. Resort sở hữu tổ hợp với nhiều phòng trị liệu; chăm sóc sắc đẹp; phòng xông hơi ướt, xông hơi khô và bể bơi lớn thác nước…

Nơi đây có các biệt thự riêng biệt, với hồ bơi thích hợp cho cả các cặp đôi hay gia đình. Các biệt thự được thiết kế thông thoáng với tầm nhìn ra khu vườn, hồ, núi. Đặc biệt các ô cửa lớn cho phép đón nắng, gió tự nhiên. Thiết kế của khu nghỉ dưỡng Hồ Núi Cốc được lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc bể Onsen của người Nhật, với các phương pháp, chất liệu xây dựng truyền thống.

Ngoài các dự án trên, trong năm 2023 DAH tiếp tục chiến lược mở rộng và phát triển loại hình kinh doanh lưu trú, trong đó phải kể đến dự án Thung Nai, Hoà Bình, dự án với 5 phân khu dịch vụ hỗn hợp thương mại nghỉ dưỡng quy mô lớn phục vụ vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo của HĐQT DAH, trong năm 2022, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của DAH là 54,5 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 45,146 tỷ đồng, tăng 106% so với năm 2021. Tổng tài sản đạt hơn 1.126,36 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/3, cổ phiếu DAH đang giao dịch quanh mức 4.870 đồng/cổ phiếu, chỉ số P/E là 6,08 với khối lượng giao dịch 676.400 đơn vị.

Tin bài liên quan