Sân bay Cam Ranh đón chuyến bay thuê bao từ nước ngoài đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Sân bay Cam Ranh đón chuyến bay thuê bao từ nước ngoài đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Khánh Hòa chuẩn bị điều kiện đón các chuyến bay nội địa

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị các điều kiện để đón các chuyến bay nội địa, thích ứng trong giai đoạn hiện nay.

Khánh Hoà là một trong ba địa phương ở khu vực miền Trung gồm Phú Yên và Bình Định thống nhất với các nội dung đề xuất khai thác hàng không nội địa giai đoạn 1 của Cục Hàng không Việt Nam, với các đường bay từ Khánh Hòa đi/đến các địa phương.

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, các hãng hàng không... thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải để vừa đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân vừa đảm bảo phòng, chống dịch.

Hiện nay, nhân viên các đơn vị làm việc tại sân bay, các hãng vận tải, khách sạn, dịch vụ du lịch đều đã được tiêm vaccine. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở biệt lập, tại các vùng xanh, được ngành Du lịch kiểm tra, công nhận sẽ được đón khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng…

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tỷ lệ phủ mũi 1 vaccine phòng Covid-19 đạt 97% và đến 15/11, tất cả người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Sân bay quốc tế Cam Ranh đã được nâng cấp và đang làm tốt công tác đón công dân từ nước ngoài trở về cũng như thuê bao chuyến đi nước ngoài.

“Với các chuyến bay nội địa, chúng tôi rất hoan nghênh. Chúng tôi đảm bảo an toàn đối với khách tham gia các hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Việc mở ra các tuyến bay nội địa, góp phần để phục hồi, phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch. Tổ chức tốt cho các nhà đầu tư, các chuyên gia tiếp tục triển khai làm ăn trên địa bàn của tỉnh', ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết.

Tin bài liên quan