Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh bất động sản

Kinh tế đầu tư: Chuyển đổi số - Xu hướng đột phá cho mô hình kinh doanh bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
Trước những tác động mạnh của dịch Covid-19 với nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động kinh doanh để hướng tới sự phát triển bền vững.

Ứng dụng chuyển đổi số cho mô hình kinh doanh bất động sản tại Việt Nam mang lại nhiều ưu thế mới trong việc kiểm soát dữ liệu đất đai nhằm tăng tính minh bạch sau hàng loạt những cơn sốt đất trên thị trường mà nguồn cơn chủ yếu là do thiếu thông tin chính xác.

Đây là nội dung chính được đề cập trong chương trình “Kinh tế đầu tư” trên kênh VTV8 ngày 15/06/2022

Theo các chuyên gia thì chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới sẽ góp phần kết nối người mua và người bán dễ dàng hơn, giảm bớt quy trình thủ tục tranh chấp, các vấn đề liên quan đến quản lý tín dụng, giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh và sản xuất…

Ông Trần Văn Bình, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu để phát triển thị trường bất động sản. Thời gian qua, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã và đang thúc đẩy phát triển các nền tảng dữ liệu và các công cụ chuyển đổi dữ liệu cùng với các hoạt động tư vấn về chính sách, làm cơ sở để quá trình Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam phát triển ổn định.

“Việc tận dụng những lợi ích của quá trình Chuyển đổi số, số hóa thông tin đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình kiểm soát thông tin đất đai, đảm bảo tính minh bạch của thông tin. Tuy nhiên, để phát huy tối đa và hiệu quả, các nhà đầu tư và khách hàng cần lựa chọn những kênh ứng dụng công nghệ phù hợp, tập trung nhiều hơn vào các trang thông tin chính thức để hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch”, theo LS. Lê Đình Dũng, Chủ tịch Công ty cổ phần Reesoft.

Việt Nam có nhiều ưu thế để phát triển công nghệ trong lĩnh vực bất động sản với hơn 143 triệu dân, 93% dân sử dụng smart phone và 100 triệu dân với thị trường nhà ở được định giá lên đến 24 tỷ USD. Chuyển đổi số đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành xu hướng tất yếu, tuy nhiên để tham gia vào quá trình này thì doanh nghiệp cần tăng cường các giải pháp về bảo mật, xây dựng quy trình online, đảm bảo về đường truyền và kết nối để quá trình chuyển đổi số diễn ra minh bạch và hiệu quả.

Đón xem Chương trình Kinh tế đầu tư trên VTV8 vào lúc 18 giờ 30 phút, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần trên VTV8 với sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR).

Tin bài liên quan