Nhiều quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhiều quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Kinh tế Đầu tư: Thành phố Đà Nẵng khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dịch Covid-19 đã khiến thanh toán số trở thành xu hướng tất yếu cho nền kinh tế và ưu tiên của người tiêu dùng. Nhiều tỉnh thành trong đó có Đà Nẵng đã đầu tư mạnh mẽ hạ tầng công nghệ thanh toán, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác thanh toán an toàn, thuận tiện.

Đó là nội dung chính của chương trình Kinh tế đầu tư, phát sóng vào lúc 18h30 ngày 21/06/2022 trên kênh VTV8 – Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR)

Chuyển đổi số là một chủ trương lớn mà các Bộ, Ban, Ngành đang nỗ lực triển khai thực hiện. Sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì thói quen thanh toán của người dân đã có thay đổi rõ rệt, trở thành đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan và người dân làm quen với các mô hình thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kinh doanh và mua bán, qua đó từng bước xây dựng một xã hội số và nền kinh tế số với việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Bên cạnh việc khuyến khích người dân sử dụng thanh toán điện tử thì đây được xem là hoạt động kích cầu chi tiêu cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi giao dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặt mục tiêu 80 đến 90% các cơ sở kinh doanh trên địa bàn áp dụng hình thức thanh toán điện tử – Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó chủ tịch UBND Quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết.

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó chủ tịch UBND Quận Hải Châu, Đà Nẵng. ảnh 1
Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó chủ tịch UBND Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Tháng 4 vừa qua, hơn 1000 gian hàng tại 3 chợ: Chợ Cồn, Chợ Hàn và chợ Đống Đa đã triển khai mô hình đi chợ không dùng tiền mặt, người dân chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh sau khi mua hàng, hình thức thanh toán này đã được rất nhiều người dân hưởng ứng vì tính thuận tiện mang lại.

Sở Công Thương Thành phố Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã liên kết với các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến để cài đặt miễn phí và hướng dẫn cách sử dụng các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền trực tuyến qua mã QR, các công cụ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt này liên kết với 37 ngân hàng trên toàn quốc nên sẽ rất thuận lợi khi người dân và các cơ sở kinh doanh áp dụng.

Ngoài việc triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng còn khuyến khích các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng qua các sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội, hướng đến việc số hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hướng đến mục tiêu đưa Đà Nẵng thành đô thị thông minh.

Đón xem chương trình Kinh tế đầu tư để cập nhật các tin tức, thông tin kinh tế, tài chính, kinh doanh, đầu tư… vào lúc 18h30, từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV8 – Đài truyền hình Việt Nam.

Tin bài liên quan