KMS Technology của “ông trùm” gọi vốn Lâm Quốc Vũ mua lại công ty phần mềm tại Mexico

0:00 / 0:00
0:00
Thương vụ M&A giúp KMS mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ, tối ưu mô hình phát triển phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu.
Đội ngũ kỹ sư của KMS tự tin phát triển các sản phẩm công nghệ mang dấu ấn Việt đầy tiềm năng cho thị trường toàn cầu.

Đội ngũ kỹ sư của KMS tự tin phát triển các sản phẩm công nghệ mang dấu ấn Việt đầy tiềm năng cho thị trường toàn cầu.

KMS Technology - công ty dịch vụ phần mềm với hơn 1.500 nhân viên tại Việt Nam và Mỹ vừa công bố mua lại công ty phần mềm tại Mexico - Software Allies.

Trong gần 15 năm hoạt động và phát triển, KMS Technology đã tạo dựng được dấu ấn toàn cầu về chất lượng dịch và trình độ chuyên môn cao đội ngũ kỹ sư làm việc tại Việt Nam, Mỹ. Với việc sáp nhập này, quy mô của công ty được nhân rộng với 2 văn phòng mới tại Guadalajara và Ciudad Guzman, Mexico.

Ông Leo Tucker, Giám đốc điều hành KMS Technology chia sẻ, quá trình phát triển của công ty không chỉ dừng lại ở việc nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên, mà còn đi cùng với mong muốn mang đến những dịch vụ, giải pháp chất lượng cao nhất cho thị trường.

Việc sáp nhập với Software Allies là bước ngoặt quan trọng giúp công ty phát triển lên một tầm cao mới, hỗ trợ tối ưu khách hàng đạt được tiềm năng lớn nhất của họ.

Thành lập năm 2009, KMS là công ty dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm có trụ sở tại Mỹ với các trung tâm phát triển chính tại Việt Nam.

KMS xây dựng và ra mắt thành công các công ty phần mềm thông qua vườn ươm khởi nghiệp KMS Labs. Danh mục bao gồm các công ty nổi bật đang phục vụ nhiều doanh nghiệp với hàng triệu người dùng trên thế giới, như Katalon, Kobiton, GroveHR, Visily và KayPay.

Đặc biệt, QASymphony - sản phẩm do KMS sáng lập từ năm 2011 và nhận được khoản đầu tư 40 triệu USD năm 2017, sau đó sáp nhập với Công ty Tricentis và chính thức trở thành start-up kỳ lân (Unicorn) của châu Âu năm 2018.

Ngoài ra, các ứng dụng khác được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt của KMS, như Kobiton, cũng đã nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Kinetic (Mỹ). Katalon đang có gần 35.000 khách hàng doanh nghiệp toàn cầu đang sử dụng.

Năm 2019, KMS công bố chiến lược sẽ mở rộng kinh doanh đến thị trường châu Á, với Việt Nam là trọng tâm. KMS đặt mục tiêu tăng trưởng trung bình hơn 20% trong vòng 4 năm qua. Tập trung chủ yếu ở mảng gia công và phát triển sản phẩm phần mềm, mở rộng đội ngũ kinh doanh tại thị trường Australia.

Riêng tại thị trường Việt Nam, KMS chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp về quản lý và phân tích dữ liệu (data analytics); giải pháp quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain) và tư vấn quản lý chất lượng phần mềm… Các sản phẩm này ban đầu nhắm đến thị trường khách hàng tầm trung tại Việt Nam và sau đó sẽ là các thị trường tiềm năng của châu Á.

KMS Technology do ông Lâm Quốc Vũ sáng lập. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin ở Mỹ và các thị trường châu Á, châu Âu, ông Vũ được cộng đồng chuyên gia trong ngành thừa nhận là lãnh đạo sắc bén, có chiến lược kinh doanh hiệu quả và kiến thức ngành sâu rộng.

Ông cũng là người giàu kinh nghiệm trong việc gọi vốn đầu tư cho các sản phẩm công nghệ.

Tin bài liên quan