Kosy Group thiết lập lại trong bối cảnh mới

Kosy Group thiết lập lại trong bối cảnh mới

(ĐTCK) Một bối cảnh bình thường mới đang được tạo lập trong đời sống và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Kosy Group, ông Nguyễn Việt Cường, khó khăn là nhất thời bởi dịch Covid-19 đã qua, điều còn lại là sự sẵn sàng và quyết tâm trở lại mạnh mẽ của những doanh nghiệp để đón nhận những cơ hội mới.

Thuốc thử liều cao và bài học từ nền tảng tài chính vững chắc

Cho đến thời điểm hiện tại, phải khẳng định rằng, dịch Covid-19 đã để lại những tác động trên bình diện rất rộng của đời sống kinh tế - xã hội.

Dù chỉ là một con virus nhỏ bé nhưng hậu quả mà nó để lại cho nền kinh tế, cho các doanh nghiệp, trong đó có Kosy Group là không thể đong đếm được, nhưng nó cũng mang lại những sự chuyển biến to lớn, thúc đẩy các doanh nghiệp phải chuyên nghiệp hơn nếu muốn tồn tại và phát triển tiếp.

"Tái cấu trúc" là việc mà các doanh nghiệp bắt buộc phải làm từ tài chính đến hoạt động kinh doanh bán hàng và quản trị nhân sự. Nhưng tái cấu trúc như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi không dễ trả lời với mỗi doanh nghiệp như Kosy Group.

Cuộc khủng hoảng tài chính 10 năm trước, Kosy Group là một trong những doanh nghiệp non trẻ hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nhưng nó cũng giúp mang tới bài học và kinh nghiệm sâu sắc để doanh nghiệp này hiểu rằng nền tảng tài chính vững chắc cùng chiến lược kinh doanh đa dạng đóng góp như thế nào cho kết quả "vượt cạn" thành công sau giai đoạn khó khăn vừa qua.

Dựa trên triển khai theo từng phân kỳ, chia từng giai đoạn, Kosy Group luôn đảm bảo tính an toàn về tài chính tốt nhất, phục vụ cho chiến lược phát triển dài hơi mà doanh nghiệp này hướng tới.

Trong đó, cụm dự án Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 1 & 2 có tổng công suất lắp máy 34 MW, nằm trên địa bàn các xã Nậm Xe và xã Sin Súi Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) được khởi công vào cuối năm 2018 đến nay đã cơ bản triển khai xong những hợp phần đầu tiên và đang tiếp tục triển khai tiếp để có thể đóng điện vào quý IV/2020.

Với sản lượng điện trung bình khoảng 150 triệu kWh cấp cho hệ thống điện quốc gia, cụm dự án này sẽ mang lại doanh thu khoảng 240 tỷ đồng/năm cho chủ đầu tư và đóng góp vào ngân sách địa phương khoảng 36 tỷ đồng/năm.

Sắp tới, Kosy Group sẽ khởi công tiếp một số nhà máy thủy điện mới và tiếp tục hoàn tất các thủ tục để triển khai 2 dự án điện gió và điện mặt trời ở khu vực phía Nam.

Trong đó, tháng 6/2019, Công ty đã ký kết thỏa thuận đầu tư Nhà máy điện gió 400 MW với UBND tỉnh Bạc Liêu. Nhà máy dự kiến triển khai tại địa bàn xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Bối cảnh mới, tâm thế mới

Hơn 12 năm hình thành và phát triển, theo Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Việt Cường, phương châm cơ bản của Kosy Group không thay đổi, đó là phục vụ nhu cầu tăng trưởng của thị trường hơn 96 triệu dân tại Việt Nam và tiến tới là khu vực, đóng góp vào sự phát triển hình ảnh chung của đất nước.

Muốn cụ thể hóa chiến lược như vậy, phải đảm bảo nền tảng tài chính và xây dựng con người thật tốt cho mình. Mong muốn của Kosy không phải kiếm được bao nhiêu tiền, mà là đi xa đến đâu, xây được bao nhiêu công trình, kiến tạo được bao nhiêu khu đô thị chuẩn mực kiểu mẫu, cung cấp cho lưới điện quốc gia bao nhiêu kwh điện mỗi năm,…

Theo đó, trong Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới đây, Kosy Group sẽ tiếp tục đặt những mục tiêu mới về tăng trưởng kinh doanh. Mức doanh số kỳ vọng của Kosy Group vẫn ở con số 1.800 tỷ đồng hoặc 2.000 tỷ đồng với doanh thu đạt khoảng 1.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khác với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xảy ra, với mục tiêu ưu tiên phát triển có kiểm soát để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch, Kosy Group sẽ linh hoạt theo tình hình chung của thị trường, tập trung vào những dự án trọng điểm thu hồi dòng tiền nhanh, đảm bảo cân đối cơ cấu tài chính ở mức độ ổn định nhất, từ đó giúp doanh nghiệp duy trì được sự tăng trưởng của mình như kỳ vọng của các cổ đông và nhà đầu tư.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Kosy chính thức công bố slogan nhận diện thương hiệu mới “Kosy Group – Nhà phát triển đô thị và năng lượng tái tạo” thể hiện tổng thể các lĩnh vực Kosy đang hoạt động, đồng thời cũng khẳng định các giá trị mà Kosy đang hướng tới.

Tin bài liên quan