U23 Việt Nam đã lập nên chiến tích lịch sử khi lần đầu lọt vào trận chung kết một giải bóng đá tầm châu lục

U23 Việt Nam đã lập nên chiến tích lịch sử khi lần đầu lọt vào trận chung kết một giải bóng đá tầm châu lục

Lập chiến tích lịch sử, U23 Việt Nam nhận “mưa tiền thưởng” từ các doanh nghiệp

(ĐTCK) Sau khi đánh bại Qatar trên chấm 11m trong trận bán kết để lần đầu tiền vọt vào trần chung kết U23 châu Á, thầy trò huấn luyện viên Park Hang - seo đã nhận được "mưa tiền thưởng" từ các doanh nghiệp.

Tối ngày 23/1, sau 120 phút thi đấu nghẹt thở, đội tuyển U23 Việt Nam  và  Qatar bước vào vòng sút luân lưu để phân thắng bại. Với tỷ số 4-3, U23 Việt Nam đã giành vé bước vào trận Chung kết U23 châu Á.

Ngay sau chiến thắng “lịch sử” này, Ban Lãnh đạo VietinBank đã quyết định trích 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn của gần 23.000 cán bộ nhân viên toàn hệ thống tự nguyện đóng góp để ủng hộ đội tuyển U23.

Tương tự, để chúc mừng và động viên đội bóng đá nam U23 Việt Nam, tập thể 24.000 cán bộ nhân viên BIDV đã quyên góp và tặng 500 triệu đồng cho đội bóng.

Trong khi đó, Vietnam Airlines sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 người thân trong gia đình của mỗi cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam sang xem trận Chung kết từ ngày 26-28/1/2018 tại Trung Quốc, bao gồm vé máy bay miễn tất cả thuế, lệ phí và chi phí ăn, ở, đi lại, làm visa.

Đồng thời, để phục vụ hàng triệu cổ động viên Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển nước nhà, Vietnam Airlines lên kế hoạch tăng 2 chuyến bay trong ngày 27/01/2018 từ Hà Nội và TP.HCM đến/đi từ TP. Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sau khi hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách hàng không.

Hãng cũng bố trí xe đưa đón miễn phí các cổ động viên đến cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam từ sân bay, cách thành phố Thường Châu hơn 20 km đến Sân vận động Olympic Thường Châu.

Các chuyến bay đến Thường Châu được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Airbus A321 với chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Nhiều doanh nghiệp cũng đã quyết định thưởng nóng cho đội tuyển U23.

Trên trang facebook cá nhân, ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông của Thaco đã thông báo, Chủ tịch HĐQT Thaco đã quyết định tăng cho đội tuyển U23 500 triệu đồng và tặng riêng cho HLV của đội tuyển, ông Park Hang-seo người Hàn Quốc, chiếc xe KIA OPTIMA trị giá 789 triệu đồng.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng và treo thưởng 2 tỷ đồng nếu đội dành chức vô địch.

Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát Trần Đình Long cũng quyết định thưởng đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng sau chiến thắng ở trận bán kết. 

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cũng thưởng toàn đội U23 Việt Nam 1 tỷ đồng và tặng riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng 500 triệu đồng.

Đây thực sự là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao cho các cầu thủ U23 Việt Nam trước thềm Chung kết với Uzbekistan sẽ diễn ra vào ngày 27/1/2018.

Số tiền thưởng cho U23 chắc chắn sẽ còn tăng trong vài ngày tới, và nếu U23 vô địch giải đấu thì chắc chắn sẽ không phải là "mưa" tiền thưởng mà là "bão" tiền thưởng.

Tin bài liên quan