Lửa thử vàng!

Lửa thử vàng!

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trước thời khắc chuyển giao của trời đất, nhìn lại năm qua, một năm ăm ắp sự kiện và cũng đầy ắp sóng gió, chúng ta có quyền tự hào vì đất nước đã vượt qua bao khó khăn, từ các cơn sóng dữ Covid-19 gây giãn cách xã hội diện rộng, đến những đứt gãy giao thương trong nước và quốc tế tác động đến mọi ngõ ngách của nền kinh tế, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của mỗi người dân.

Một mùa Xuân mới đang về!

Hơn ai hết, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư là những thực thể thấu hiểu những gian nan này nhất. Nhưng cũng vì thế mà nhìn lại những thành quả năm qua, có thể nhận thấy năm 2021 thực sự là năm của quyết tâm vượt khó; năm của những quyết sách linh hoạt - được thể hiện rõ nét trong tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ đưa nền kinh tế - xã hội thực sự bước vào quỹ đạo bình thường mới.

Điểm lại năm qua, Việt Nam đã hoàn thành hai mục tiêu: chống suy giảm kinh tế và thích ứng an toàn với diễn tiến dịch bệnh để chuẩn bị cho một chu kỳ tăng trưởng cao trở lại.

Đặc biệt, thị trường chứng khoán Việt Nam đã và đang trải qua những ngày tháng khó quên khi liên tiếp thiết lập những kỷ lục mới về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư tham gia.

Trên chặng đường đó, từng thành viên thị trường, các doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, nhà quản lý và các nhà đầu tư… đang từng bước trưởng thành, nỗ lực hoàn thiện mình để tồn tại và phát triển trên một thị trường tài chính bậc cao.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”!

Trong bối cảnh dịch bệnh tác động tiêu cực tới nền kinh tế, từng người dân, các doanh nghiệp niêm yết đã chứng tỏ sức sống mãnh liệt, khát vọng vươn lên, vượt qua nghịch cảnh. Rất nhiều doanh nghiệp đã đi qua năm 2021 một cách đầy tự hào và tăng trưởng ngoạn mục trong những thời khắc khó khăn nhất.

Đó thực sự là những hạt giống kiên cường để gieo lên những mầm xanh hy vọng khi nền kinh tế Việt Nam, đất nước Việt Nam bước sang một mùa Xuân mới.

Nhưng càng vững tin vào tương lai bao nhiêu, càng phải chuẩn bị kỹ càng hơn tâm thế và nội lực để góp phần đưa nền kinh tế nói chung và các thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản đón nhận những cơ hội mà tương lai mang lại.

Cần nhìn nhận rằng, tốc độ tăng trưởng kinh tế tuy đã hồi phục, vượt qua giai đoạn suy giảm, nhưng những dư chấn đứt gãy chưa thể sớm được nối liền. Thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản... vẫn còn nhiều vấp váp và thiếu ổn định, tâm lý đầu tư ngắn hạn vẫn rất phổ biến.

Vậy nên, con đường đi lên còn rất dài. Trở ngại và thách thức còn không ít. Thấu hiểu và khắc phục những khuyết thiếu này sẽ là chìa khoá để nền kinh tế, để mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà đầu tư tự tin tiến đến một chân trời sáng lạn hơn!

Lịch sử đã tổng kết, cứ mỗi một hai chục năm, kinh tế thế giới lại trải qua một cuộc khủng hoảng ở quy mô khác nhau. Và lịch sử cũng cho biết rằng, cứ sau mỗi cuộc khủng hoảng ấy, nền kinh tế lại có bước tiến nhanh hơn, mạnh hơn về phía trước. Năm qua, càng về cuối năm, nền kinh tế Việt Nam càng có nhiều yếu tố ủng hộ cho sự lặp lại có tính quy luật ấy.

Chào Xuân Nhâm Dần!

Tin bài liên quan