Cổ phiếu lao dốc, “món quà ế” thời thượng đắt khách năm Hổ

Cổ phiếu lao dốc, “món quà ế” thời thượng đắt khách năm Hổ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bắt kịp với xu hướng mới trên thế giới, nhà đầu tư trong nước thích thú với dịch vụ tặng quà bằng cổ phiếu của một công ty chứng khoán Việt khi tính năng này mới ra mắt thị trường hôm 17/01/2022.

Đầu tuần này, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) phối hợp cùng đối tác Gify đã chính thức ra mắt tính năng tặng quà bằng cổ phiếu trên nền tảng giao dịch VPS SmartOne của mình. Động thái này làm cho Phan Nguyễn, một nhà đầu tư ở độ tuổi 40 cảm thấy hết sức thích thú.

Là một trong những người dùng đầu tiên trải nghiệm tính năng này, anh Nguyễn bảo: “Giao diện trẻ trung bắt mắt với rất nhiều chủ đề thiệp, nội dung, hình ảnh thiệp đa dạng và lời chúc phong phú của Gify là một trong những ấn tượng đầu tiên của tôi với tính năng này. Đặc biệt, không chỉ tặng tiền lì xì thông thường, tôi còn có thể tặng quà mua cổ phiếu cho bạn bè và người thân. Đây là cách thức tặng quà rất độc đáo lần đầu tôi được biết tới”.

Anh Nguyễn cho biết, tận dụng lúc thị trường chứng khoán giảm sâu ngày hôm qua (17/1), anh đã tặng sinh nhật một anh bạn thân cũng là dân chơi chứng đang có tài khoản tại VPS 50 cổ phiếu của một mã chứng khoán có giá về gần mức giá sàn.

Anh bảo: “Tôi thấy đây là một cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt. Những ngày qua do thị trường quá xấu nên giá cổ phiếu này cũng bị ảnh hưởng và giảm khá, nhưng tôi tin rằng giá của nó sẽ tăng trở lại sớm thôi khi tâm lý của nhà đầu tư ổn định trở lại. Là một người đầu tư chứng khoán, ai chẳng thích giá cổ phiếu của mình lên, nhất là cổ phiếu được tặng. Niềm vui nhân đôi là một điều chẳng thú vị sao? Tôi tin rằng dịp Tết tới đây nhiều người sẽ sử dụng tiện ích này để mang lại niềm vui cho người thân và bạn bè”.

Với việc ra mắt tính năng Gify trên nền tảng giao dịch của mình, VPS là công ty chứng khoán Việt tiên phong cho phép người dùng lựa chọn tặng quà bằng tiền mừng, stockcard (thẻ quà tặng cổ phiếu) hoặc cả hai hình thức trao tặng cùng lúc cho nhiều người khác nhau. Việc tặng và nhận quà Gify có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi một cách tức thời với những thao tác đơn giản.

Người dùng có đa dạng lựa chọn quà tặng Gify với thao giác đơn giản, dễ dàng. ảnh 1
Người dùng có đa dạng lựa chọn quà tặng Gify với thao giác đơn giản, dễ dàng.

Điểm đặc biệt của Gify chính là nền tảng này cho phép người dùng có thể tặng giá trị mua các cổ phiếu cho nhau. Người tặng có thể lựa chọn một mã cổ phiếu bất kỳ với giá trị mua lựa chọn. Người nhận có thể nhận giá trị mua cổ phiếu được tặng và hoặc quy đổi ra tiền để sử dụng.

Trường hợp sử dụng quà để quy đổi ra cổ phiếu được tặng, hệ thống cũng cho phép người nhận đặt lệnh mua mã cổ phiếu được chỉ định tặng theo giá thị trường, trong phiên giao dịch chỉ với thao tác xác nhận nhanh chóng.

Tùy theo giá trị quà tặng, người nhận có thể mua cổ phiếu tròn lô theo quy định các sàn chứng khoán hoặc có thể thực hiện mua cổ phiếu theo lệnh FS - giao dịch cổ phiếu với số vốn đầu tư bất kỳ, cho phép giao dịch lẻ cổ phiếu tới số thập phân. Lệnh FS cũng là một trong những tính năng mà VPS tiên phong cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Gify cũng cung cấp bộ sưu tập thiệp đa dạng và nhiều lời chúc ý nghĩa liên tục được cập nhật theo từng dịp, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức tặng quà độc đáo, mang đậm bản sắc riêng.

Trong giai đoạn bình thường mới và cận kề Tết Nguyên Đán, Gify là lựa chọn tặng quà thời thượng, độc đáo, an toàn và thiết thực để gửi trao lì xì, lời chúc, quà tặng tới người thân và bạn bè.

Đại diện truyền thông của VPS cho biết: “Gify là dự án tâm huyết với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu của VPS và Gify. Với Gify chúng tôi mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và định hình phong cách tặng quà thời thượng trên nền tảng quản lý tài chính VPS SmartOne, giúp cho người dùng yêu thích các sản phẩm tài chính có thêm những lựa chọn tiện ích, bắt kịp xu hướng thế giới”.

Gify là dự án tâm huyết với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ VPS và Gify. ảnh 2
Gify là dự án tâm huyết với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ VPS và Gify.

Nhân dịp Tết Nguyên đán và ra mắt tính năng Gify, VPS cũng dành tặng người dùng những phần quà giá trị với chương trình “Gify ngay – Quà liền tay” diễn ra từ 17/01 – 17/02/2021.

Theo đó, khi giao dịch Gify thành công, người dùng sẽ nhận được một mã giao dịch Gify dùng để quay số cuối kỳ. Chương trình có cơ cấu giải thưởng đa dạng, đặc biệt 10 giải Nhất với bộ thiệp “Ngũ hành phúc khí” phiên bản giới hạn tặng kèm 1 mã cổ phiếu tương ứng với các chủ đề thiệp và được lựa chọn từ danh mục khuyến nghị đầu tư của Giám đốc Phân tích cùng các chuyên gia cao cấp hàng đầu tại VPS. Giao dịch càng nhiều, cơ hội trúng giải càng cao.

Để có thể trải nghiệm tặng quà Gify, vui lòng tải ứng dụng và đăng ký tài khoản tại đây, tham khảo hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán 100% trực tuyến cùng eKYC tại đây.

Tin bài liên quan