Ảnh minh họa: Reuters.

Ảnh minh họa: Reuters.

Malaysia đẩy nhanh tiêm vaccine giữa lúc số ca Covid-19 tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
Malaysia đang có kế hoạch thành lập thêm các trung tâm tiêm chủng lớn trên toàn quốc để có thể nâng số người được tiêm vaccine phòng Covid-19 lên trên 150.000 người/ngày.

Theo kế hoạch của chính phủ Malaysia, nước này sẽ thành lập 5 trung tâm tiêm chủng lớn quanh khu vực thủ đô Kuala Lumpur và xem xét thành lập thêm hai trung tâm nữa ở các bang Penang và Johor ở phía nam.

Ngoài việc thành lập trung tâm tiêm chủng, Malaysia cũng sẽ huy động các bác sỹ tư nhân tham gia để nâng số người được tiêm chủng mỗi ngày lên trên 150.000, cao gấp 1,5 lần so với hiện nay.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Malaysia, gần 6% trong tổng số 32 triệu người nước này đã được tiêm chủng. Tuy số người được tiêm chủng khá lớn nhưng tình hình dịch Covid-19 tại Malaysia vẫn đang rất phức tạp khi tỷ lệ mắc Covid-19 trên 1 triệu dân của nước này đã vượt qua Ấn Độ. Malaysia ghi nhận hơn 550.000 ca mắc Covid-19 kể từ đầu dịch và trong những ngày cuối tháng 5, số ca mắc Covid-19 mỗi ngày là hơn 6.000 trường hợp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã phải tuyên bố tái phong toả đất nước trong vòng 2 tuần kể từ thứ Ba tuần sau. Theo đó, người dân Malaysia sẽ bị hạn chế ra khỏi nhà kể từ 1/6 và chỉ một số dịch vụ thiết yếu mới được phép hoạt động. Nước này cũng đang áp đặt tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 1/2021 để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Tin bài liên quan