Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob (Nguồn: Bernama pic).

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob (Nguồn: Bernama pic).

Malaysia thúc đẩy kế hoạch mở cửa đón khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
Malaysia đang thúc đẩy kế hoạch mở cửa trở lại đất nước cho khách du lịch nước ngoài vào tháng 12 năm nay khi 90% dân số trưởng thành của quốc gia này được tiêm chủng đầy đủ.

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết, mặc dù còn quá sớm để nói về mở cửa song quốc gia Đông Nam Á có thể đón khách quốc tế trở lại vào tháng 12 năm nay. Bước đầu, Malaysia sẽ mở cửa các tiểu bang trong nước trước khi cho phép đi lại quốc tế.

Chính phủ tiền nhiệm của ông Yaakob đã từng bị chỉ trích nặng nề khi để dịch bệnh bùng phát mạnh tại Malaysia và là một trong những nguyên nhân khiến chính phủ phải giải tán. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm chủng nhanh chóng đã giúp Malaysia phần nào kiểm soát được dịch bệnh qua đó nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tính tới đầu tháng 10, đã có tổng cộng 87,2% dân số trưởng thành của Malaysia đã được tiêm chủng đầy đủ trong khi có tới 94,3% số người đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Việc triển khai tiêm vaccine nhanh chóng cũng giúp Malaysia đạt được mục tiêu mở cửa trở lại toàn bộ các lĩnh vực kinh tế xã hội vào quý cuối cùng của năm 2021. Malaysia là quốc gia đứng thứ 3 Đông Nam Á về số ca dương tính với Covid-19 với 2,2 triệu, chỉ ít hơn Indonesia và Philippines.

Tin bài liên quan