Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và lãnh đạo ban, ngành, địa phương cắt băng khánh thành Nhà máy Bia (asan Brewery Hậu Giang

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và lãnh đạo ban, ngành, địa phương cắt băng khánh thành Nhà máy Bia (asan Brewery Hậu Giang

Masan khánh thành nhà máy bia Sư Tử trắng tại Hậu Giang

(ĐTCK) Ngày 26/12, Masan Consumer Holdings, công ty con của CTCP Tập đoàn Masan (MSN) đã khánh thành Nhà máy Bia (Masan Brewery) Hậu Giang tại Khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Hậu Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự lễ khánh thành và phát biểu chỉ đạo tỉnh Hậu Giang làm tốt hơn nữa công tác cải thiện môi trường đầu tư để ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Masan đến đầu tư và đồng hành cùng sự phát triển của địa phương.

Nhà máy tọa lạc trên diện tích 14,6 héc-ta, công suất thiết kế ban đầu 100 triệu lít/năm, có khả năng mở rộng lên 150 triệu lít/năm trong tương lai. Tổng chi phí đầu tư dự án trị giá hơn 1.600 tỷ đồng.

Việc khánh thành nhà máy bia mới này giúp Masan gia tăng công suất từ mức 50 triệu lít/năm hiện nay lên hơn 200 triệu lít/năm, góp phần tăng trưởng mạnh mẽ mảng kinh doanh này của Công ty và đóng góp lớn cho ngân sách địa phương.

Ông Trần Công Chánh, Bí thư tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, Dự án Nhà máy Bia Sư Tử Trắng của Tập đoàn Masan là một trong số dự án có quy mô vốn đầu tư lớn nhất tại Hậu Giang. Dự án này đạt kỷ lục về thời gian triển khai xây dựng án khi chỉ mất 6 tháng để xây dựng cơ bản đưa nhà máy vào hoạt động. Ông Chánh cũng kỳ vọng, mỗi năm nhà máy sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh 700 tỷ đồng.

Masan bắt đầu tham gia sản xuất bia từ tháng 9/2014 với nhãn hàng bia Sư Tử Trắng. Tuy mới tham gia thị trường, nhưng sản phẩm bia của nhà máy đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Trong hơn 1 năm qua, nhà máy bia hiện hữu đã hoạt động hết công suất, nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, Công ty đã xúc tiến nhanh việc xây dựng nhà máy mới, nâng công suất sản xuất cung ứng lên gấp 3 lần nhà máy hiện có để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Hiện nay, thị trường chính tiêu thụ bia Sư Tử Trắng là các tỉnh miền Tây Nam Bộ, thị trường khu vực miền Đông Nam Bộ cũng đang tăng trưởng rất nhanh.

Masan khánh thành nhà máy bia Sư Tử trắng tại Hậu Giang ảnh 1

Tập đoàn Masan tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ an sinh xã hội và tài trợ 100 triệu đồng để chính quyền địa phương lắp đặt thêm đèn tín hiệu, biển báo giao thông 

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan cho biết, vệc khánh thành nhà máy bia ở Hậu Giang là một cột mốc quan trọng của Tập đoàn trong việc chinh phục mục tiêu tạo ra nhãn hiệu bia quốc gia tại Việt Nam.

Ông Quang cũng cho biết, sắp tới Công ty cũng sẽ triển khai tiếp dự án nhà máy thức ăn gia súc tại Hậu Giang. Các dự án của Masan sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Hậu Giang hàng ngàn tỷ đồng trong các năm tới.

Nhân sự kiện khánh thành nhà máy, Tập đoàn Masan cũng đã tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ an sinh xã hội và tài trợ 100 triệu đồng để chính quyền địa phương lắp đặt thêm đèn tín hiệu, biển báo giao thông tại khu vực ven Khu công nghiệp Sông Hậu.

Masan Consumer Holdings, một công ty con của Tập đoàn Masan, chuyên sản xuất kinh doanh thực phẩm và đồ uống với nhiều nhãn hàng đã được người tiêu dùng biết đến như nước chấm Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, mì Omachi, Kokomi, thức uống Vinacafe, Wake-Up, Vĩnh Hảo…

Tin bài liên quan