Cửa sổ Skyview Panoramic rộng gấp ba lần bình thường, mang lại cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra bên ngoài. Ảnh: Stuff.

Cửa sổ Skyview Panoramic rộng gấp ba lần bình thường, mang lại cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra bên ngoài. Ảnh: Stuff.

Máy bay có cửa sổ lớn cho du khách ngắm cảnh

Ngồi gần cửa sổ và ngắm cảnh đẹp từ không trung là mong muốn của nhiều du khách khi đi máy bay. Giấc mơ đó sẽ trở thành hiện thực vào năm 2018.
Công ty hàng không vũ trụ Fokker Technologies dự định sản xuất cửa sổ lớn trên máy tên Skyview Panoramic, kích thước 1,37x0,5 m. Đây sẽ là cửa sổ lớn nhất trên máy bay chở khách, cho du khách góc ngắm cảnh tuyệt đẹp từ độ cao 10.000 m.

Kế hoạch này đã được Cục Quản lý hàng không liên bang và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu phê duyệt. Chiếc máy bay Boeing Business Jet với cửa sổ rộng đầu tiên dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Theo Peter Somers, Chủ tịch công ty FoKker Services của GKN, cửa sổ Skyview Panoramic có công nghệ tiên tiến, sẽ chỉ có trên các máy bay của công ty. Ngoài những chiếc Boeing Business Jet, cửa sổ này cũng được lắp đặt trên máy bay BBJ MAX.

Việc cho ra đời những dịch vụ tiện ích mới, mang đến cho du khách chuyến bay thoải mái đang là điều mà nhiều hãng hàng không trên thế giới hướng đến.

Hồi tháng 1, công ty Vision Systems giới thiệu cửa sổ máy bay sử dụng công nghệ Acti Vision Window, có màn hình cảm ứng. Hành khách có thể xem thông tin chuyến bay, thời tiết, lướt web, xem ảnh hoặc video và ngắm cảnh.

Tin bài liên quan