Moody's: Nâng xếp hạng tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ đối với LienVietPostBank

Moody's: Nâng xếp hạng tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ đối với LienVietPostBank

(ĐTCK) Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody's vừa công bố xếp hạng đối với 14 ngân hàng thương mại của Việt Nam, trong đó Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được nâng xếp hạng tiền gửi và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn.

Theo báo cáo mới nhất của Moody’s, chỉ số tín nhiệm tiền gửi, nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ dài hạn của LienVietPostBank được nâng lên một bậc, từ B2 lên B1.

Bên cạnh đó, triển vọng đối với xếp hạng tín nhiệm tiền gửi bằng nội tệ và nhà phát hành nợ nội tệ và ngoại tệ của LienVietPostBank được Moody’s chuyển từ "tích cực" sang "ổn định". Các đánh giá khác đối với LienVietPostBank được giữ nguyên. 

Đại diện LienVietPostBank cho biết, việc được Moody’s nâng hạng tín nhiệm sẽ giúp Ngân hàng cải thiện khả năng huy động nguồn vốn trung dài hạn, góp phần điều chỉnh cơ cấu huy động theo hướng bền vững, thực hiện đúng định hướng bán lẻ của LienVietPostBank đặc biệt hướng về nông nghiệp nông thôn trên cơ sở lợi thế về mạng lưới rộng khắp.

Hiện nay, tỷ trọng bán lẻ trong huy động của LienVietPostBank đạt khoảng 60% và trong cho vay là 50%. Trong những năm tới Ngân hàng tiếp tục thực hiện mục tiêu chuyển dịch mạnh sang cơ cấu bán lẻ, đảm bảo tỷ trọng bán lẻ trên tổng số dư huy động và tổng dư nợ cho vay đạt 80%.

Tin bài liên quan