Mỹ: Tổng thống Trump sa thải lãnh đạo văn phòng công tố Manhattan

Ngày 20/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải công tố viên Geoffrey Berman, lãnh đạo văn phòng công tố đầy quyền lực ở Manhattan.
Cựu công tố viên Geoffrey Berman. (Ảnh: NY Post).

Cựu công tố viên Geoffrey Berman. (Ảnh: NY Post).

Ngày 20/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sa thải công tố viên Geoffrey Berman, lãnh đạo văn phòng công tố đầy quyền lực ở Manhattan sau khi ông này từ chối từ chức.

Theo nguồn từ các hãng tin truyền thông cho biết, trong một bức thư gửi ông Berman, Bộ trưởng Tư pháp Barr cho biết: “Do ông đã tuyên bố không có ý định từ chức, tôi đã yêu cầu Tổng thống sa thải ông từ ngày hôm nay và Tổng thống đã làm vậy.” 

Tuy nhiên, trả lời phóng viên báo chí, Tổng thống Trump cho biết ông không can thiệp vào việc sa thải ông Berman, đồng thời khẳng định đây là quyết định của Bộ Tư pháp.

Trước đó, công tố viên liên bang hàng đầu này của Mỹ đã phủ nhận thông tin từ chức như thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp khi khẳng định ông vẫn chưa rời khỏi chức vụ và không có ý định từ chức.

Ông Berman và các cộng sự từng tham gia các cuộc điều tra nhằm vào nhiều đồng minh thân cận của Tổng thống Trump.

Nhóm điều tra của Berman đã truy tố thành công cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Trump là Michael Cohen. Mục tiêu điều tra hiện tại của Berman là Rudolph Giuliani, người đang là luật sư cá nhân của Tổng thống Trump.

Tin bài liên quan